- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thanh mát cho ngày hè
Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng: 500g
- Tôm: 500g
- Thịt heo: 300g
- Bún tươi: 500g
- Rau sống: xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô, rau diếp cá, giá đỗ, dưa leo, cà rốt
- Trứng cút: 10 quả
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, chanh, tỏi, ớt
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Tôm: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Thịt heo: Rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng.
- Rau sống: Rửa sạch, để ráo nước. Xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô, rau diếp cá nhặt lá, giá đỗ cắt gốc. Dưa leo và cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ.
- Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào chén, khuấy đều cho tan. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Trải bánh tráng ra mặt phẳng, thoa một ít nước lên bánh tráng để bánh mềm dẻo.
- Xếp rau xà lách, húng quế, giá đỗ, dưa leo, cà rốt, bún, thịt heo, tôm, trứng cút lên bánh tráng.
- Cuốn bánh tráng lại theo hình trụ.
Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn ngon, thanh mát và đầy đủ dinh dưỡng
Gỏi cuốn ăn kèm với nước chấm và các loại rau thơm.
Bí quyết để có món gỏi cuốn ngon:
- Nên chọn tôm tươi ngon, thịt heo nạc mềm.
- Rau sống phải tươi xanh, rửa sạch và để ráo nước.
- Bánh tráng nên chọn loại mỏng và dai.
- Nước chấm pha vừa ăn, không quá mặn hoặc quá ngọt.
- Khi cuốn gỏi, nên cuốn chặt tay để gỏi không bị bung.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp1 giờ trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp10 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp13 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.