Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thanh mát cho ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

- Bánh tráng: 500g

- Tôm: 500g

- Thịt heo: 300g

- Bún tươi: 500g

- Rau sống: xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô, rau diếp cá, giá đỗ, dưa leo, cà rốt

- Trứng cút: 10 quả

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, chanh, tỏi, ớt

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thanh mát cho ngày hè-1
Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Tôm: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

- Thịt heo: Rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng.

- Rau sống: Rửa sạch, để ráo nước. Xà lách, húng lủi, húng quế, tía tô, rau diếp cá nhặt lá, giá đỗ cắt gốc. Dưa leo và cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ.

- Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào chén, khuấy đều cho tan. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Trải bánh tráng ra mặt phẳng, thoa một ít nước lên bánh tráng để bánh mềm dẻo.

- Xếp rau xà lách, húng quế, giá đỗ, dưa leo, cà rốt, bún, thịt heo, tôm, trứng cút lên bánh tráng.

- Cuốn bánh tráng lại theo hình trụ.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thanh mát cho ngày hè-2
Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn ngon, thanh mát và đầy đủ dinh dưỡng

Gỏi cuốn ăn kèm với nước chấm và các loại rau thơm.

Bí quyết để có món gỏi cuốn ngon:

- Nên chọn tôm tươi ngon, thịt heo nạc mềm.

- Rau sống phải tươi xanh, rửa sạch và để ráo nước.

- Bánh tráng nên chọn loại mỏng và dai.

- Nước chấm pha vừa ăn, không quá mặn hoặc quá ngọt.

- Khi cuốn gỏi, nên cuốn chặt tay để gỏi không bị bung.

 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-goi-cuon-tom-thit-thanh-mat-cho-ngay-he-a427351.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.