- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món cơm rang dưa bò cho hội người lười
Cơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 4 chén (bát nhỏ)
- Thịt bò: 300 gram (thăn hoặc bắp)
- Dưa cải muối: 1 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, ngò rí: 1 ít
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt bò: Rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm trong 15 phút.
- Dưa cải muối: Rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi nhỏ.
- Hành tây: Bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi, gừng: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Trứng gà: Đánh tan.
- Phi thơm tỏi băm và gừng băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào săn.
- Thêm dưa cải muối vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Xào đến khi dưa cải chín mềm và thịt bò thấm gia vị thì tắt bếp.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, cho cơm nguội vào rang đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rang đến khi hạt cơm tơi và vàng đều.
- Cho hỗn hợp dưa bò xào vào đảo đều.
- Cho trứng gà vào đảo nhanh tay cho đến khi trứng chín đều.
- Cho cơm rang dưa bò ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí thái nhỏ lên trên.
Cơm rang dưa bò là món ăn ngon, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng
Có thể ăn kèm với dưa leo, cà chua, ớt tươi để tăng thêm hương vị.
Mẹo để món ăn ngon
Nên sử dụng cơm nguội để rang cơm sẽ ngon hơn.
Có thể cho thêm các loại rau củ khác như cà rốt, đậu Hà Lan,... vào xào cùng dưa bò.
Nên xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò mềm và ngon hơn.
Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp8 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp9 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp11 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.