- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món cơm rang dưa bò cho hội người lười
Cơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 4 chén (bát nhỏ)
- Thịt bò: 300 gram (thăn hoặc bắp)
- Dưa cải muối: 1 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, ngò rí: 1 ít
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt bò: Rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm trong 15 phút.
- Dưa cải muối: Rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi nhỏ.
- Hành tây: Bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi, gừng: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Trứng gà: Đánh tan.
- Phi thơm tỏi băm và gừng băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào săn.
- Thêm dưa cải muối vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Xào đến khi dưa cải chín mềm và thịt bò thấm gia vị thì tắt bếp.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, cho cơm nguội vào rang đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rang đến khi hạt cơm tơi và vàng đều.
- Cho hỗn hợp dưa bò xào vào đảo đều.
- Cho trứng gà vào đảo nhanh tay cho đến khi trứng chín đều.
- Cho cơm rang dưa bò ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí thái nhỏ lên trên.
Cơm rang dưa bò là món ăn ngon, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng
Có thể ăn kèm với dưa leo, cà chua, ớt tươi để tăng thêm hương vị.
Mẹo để món ăn ngon
Nên sử dụng cơm nguội để rang cơm sẽ ngon hơn.
Có thể cho thêm các loại rau củ khác như cà rốt, đậu Hà Lan,... vào xào cùng dưa bò.
Nên xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò mềm và ngon hơn.
Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp2 giờ trướcBật mí công thức làm crepe sầu riêng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
-
Vào bếp9 giờ trướcCách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!
-
Vào bếp10 giờ trướcThèm canh sấu sườn non chua chua ngọt ngọt? Vào bếp ngay với công thức nấu canh sấu sườn non chuẩn vị miền Bắc, giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.