- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi gà hoa phượng, sau măng cụt, loại hoa này có thể cũng gặp "hạn tam tai"
500 chị em trên mạng xã hội tiếp tục mách nhau cách làm gỏi gà hoa phượng và dự báo loài hoa này có thể cũng gặp "hạn tam tai" như măng cụt.
Mách bạn cách làm gỏi gà hoa phượng đang được chị em chia sẻ khắp cõi mạng nhé.
Đây là loài hoa đang chói sáng ở nhiều góc phố, khiến chị em nao nao nhớ về thuở học trò và càng... thèm ăn hơn.
Gỏi gà hoa phượng không phải là món ăn xa lạ, tuy nhiên chỉ phổ biến ở một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây. Đến nay, hình ảnh về món ăn này được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội tạo nên một "trend" mới về ẩm thực cùng món gỏi gà măng cụt.
Tranh thủ mùa hoa phượng đang nở rộ, bạn có thể bắt "trend" làm món gỏi gà hoa phượng cho cả nhà thưởng thức. Nguyên liệu chính của món gỏi gà hoa phượng là thịt gà và hoa phượng.
Vì loài hoa này có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món gỏi gà hoa phượng như sau:
Mách bạn cách làm gỏi gà hoa phượng đang được chị em chia sẻ khắp cõi mạng nhé.
Nguyên liệu làm gỏi gà hoa phượng:
- Hoa phượng: 10 - 20 bông
- Thịt gà: 1/2 con
- Hoa chuối, rau thơm
- Chanh, lạc rang, hành phi, ớt tươi
- Gia vị.
Chọn những bông hoa phượng tươi trên cây
*Lưu ý: Nên chọn hái những nhánh hoa phượng tươi còn trên cành, cánh hoa không bị sâu, dập héo và còn bám chắc vào cành. Không nên chọn nhặt những bông đã rơi rụng xuống đất, bị rách, dập héo.
Cách làm gỏi gà hoa phượng:
Bước 1: Hoa phượng hái về tách rời từng cánh, cho vào thau nước muối pha loãng ngâm và rửa sạch.
Hoa chuối bào mỏng ngâm vào thau nước muối pha loãng. Rau thơm nhặt bỏ lá già, sâu, héo rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt gà sơ chế thật sạch rồi luộc. Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay.
Cách làm gỏi gà hoa phượng: Nước mắm trộn như các món gỏi thông thường khác. Ảnh từ Fb Diễm Hiền
Bước 3: Pha nước trộn gỏi: 2 thìa cafe đường, nước cốt 2 quả chanh, 2 thìa nước mắm, tỏi ớt băm. Nêm lại theo khẩu vị sao có vị chua mặn ngọt vừa ăn.
Bước 4: Cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, hoa phượng, rau vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức.
Cách làm gỏi gà hoa phượng: Những cánh hoa chua ngọt rất hợp cho món gỏi
Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi gà hoa phượng này!
*Thông tin và hình ảnh trong bài được tổng hợp.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.