- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi gà hoa phượng, sau măng cụt, loại hoa này có thể cũng gặp "hạn tam tai"
500 chị em trên mạng xã hội tiếp tục mách nhau cách làm gỏi gà hoa phượng và dự báo loài hoa này có thể cũng gặp "hạn tam tai" như măng cụt.
Mách bạn cách làm gỏi gà hoa phượng đang được chị em chia sẻ khắp cõi mạng nhé.
Đây là loài hoa đang chói sáng ở nhiều góc phố, khiến chị em nao nao nhớ về thuở học trò và càng... thèm ăn hơn.
Gỏi gà hoa phượng không phải là món ăn xa lạ, tuy nhiên chỉ phổ biến ở một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây. Đến nay, hình ảnh về món ăn này được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội tạo nên một "trend" mới về ẩm thực cùng món gỏi gà măng cụt.
Tranh thủ mùa hoa phượng đang nở rộ, bạn có thể bắt "trend" làm món gỏi gà hoa phượng cho cả nhà thưởng thức. Nguyên liệu chính của món gỏi gà hoa phượng là thịt gà và hoa phượng.
Vì loài hoa này có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món gỏi gà hoa phượng như sau:
Mách bạn cách làm gỏi gà hoa phượng đang được chị em chia sẻ khắp cõi mạng nhé.
Nguyên liệu làm gỏi gà hoa phượng:
- Hoa phượng: 10 - 20 bông
- Thịt gà: 1/2 con
- Hoa chuối, rau thơm
- Chanh, lạc rang, hành phi, ớt tươi
- Gia vị.
Chọn những bông hoa phượng tươi trên cây
*Lưu ý: Nên chọn hái những nhánh hoa phượng tươi còn trên cành, cánh hoa không bị sâu, dập héo và còn bám chắc vào cành. Không nên chọn nhặt những bông đã rơi rụng xuống đất, bị rách, dập héo.
Cách làm gỏi gà hoa phượng:
Bước 1: Hoa phượng hái về tách rời từng cánh, cho vào thau nước muối pha loãng ngâm và rửa sạch.
Hoa chuối bào mỏng ngâm vào thau nước muối pha loãng. Rau thơm nhặt bỏ lá già, sâu, héo rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt gà sơ chế thật sạch rồi luộc. Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay.
Cách làm gỏi gà hoa phượng: Nước mắm trộn như các món gỏi thông thường khác. Ảnh từ Fb Diễm Hiền
Bước 3: Pha nước trộn gỏi: 2 thìa cafe đường, nước cốt 2 quả chanh, 2 thìa nước mắm, tỏi ớt băm. Nêm lại theo khẩu vị sao có vị chua mặn ngọt vừa ăn.
Bước 4: Cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, hoa phượng, rau vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức.
Cách làm gỏi gà hoa phượng: Những cánh hoa chua ngọt rất hợp cho món gỏi
Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi gà hoa phượng này!
*Thông tin và hình ảnh trong bài được tổng hợp.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp12 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…