- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà
Gỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu
400g tai heo, 300g ngó sen, 100g cà rốt, 100g dưa leo.
50g rau răm, 10g đậu phộng rang, bánh phồng tôm chiên chín, hành tím, tỏi băm, ớt băm, hành phi, 20g sả, 1 quả chanh. Gia vị: nước mắm, đường, muối, tương ớt.
Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho 20g sả, 4 củ hành tím, 1 muỗng muối rồi cho tai heo vào luộc. Bạn nên cho tai heo vào khi nước sôi vì nếu bỏ vào lúc nước lạnh sẽ không khử được mùi hôi của tai heo.
Luộc chín tai heo. (Ảnh: B.L)
Khi tai heo chín, vớt ra ngâm vào nước đá để tai heo trắng và giòn hơn. Sau đó, cắt tai heo thành lát mỏng.
Cắt tai heo ra thành những miếng nhỏ. (Ảnh: T.H)
Ngâm ngó sen trong nước ấm 30 phút với 2 muỗng muối và vài lát chanh cắt mỏng, sau đó vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt vỏ thái sợi chỉ dài. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột và cắt sợi dài.
Ngâm dưa leo và cà rốt với 1/2 muỗng muối, sau đó rửa lại với nước sạch và vắt ráo nước.
Làm nước sốt
Cho chảo lên bếp cùng 50ml nước mắm, 100g đường, nấu sôi đến khi đường tan hết tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi để nguội.
Cho hỗn hợp vừa nấu trên ra tô cùng 1 muỗng tương ớt, 10ml nước cốt chanh, 10g tỏi ớt băm nhuyễn và khuấy đều.
Trộn gỏi
Cho tất cả các nguyên liệu gồm tai heo, ngó sen, dưa leo, cà rốt vào một tô lớn, cho nước xốt vào và đảo đều đến khi các nguyên liệu thấm đều nước sốt.
Gỏi tai heo ngó sen thành phẩm. (Ảnh: B.L)
Cho gỏi tai heo ngó sen ra dĩa, trang trí rau thơm, hành phi, đậu phộng và ăn cùng bánh phồng tôm.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp7 giờ trướcKem sữa chua tự làm tại nhà vừa an toàn lại tươi ngon, giải nhiệt ngày hè
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh thịt bò lá lốt là một món ngon, bổ dưỡng lại dễ nấu, thường được yêu thích trong các bữa ăn gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hũ (đậu phụ) là một nguyên liệu quen thuộc, được yêu thích bởi hương vị thanh đạm và rất dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bánh xèo được giòn tan, vàng ươm như ngoài tiệm, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp1 ngày trướcMứt mận dẻo Hà Nội là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt mận dẻo Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột trong những món kho dân dã của Việt Nam đã lọt top 10 ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá. Món ngon này chế biến đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng, bạn có thể tham khảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcDọc mùng là loại nguyên liệu phổ biến trong các bữa cơm gia đình, tuy nhiên, nếu sơ chế không đúng cách dọc mùng sẽ gây ngứa và khó chịu khi ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcQuất hồng bì đang vào mùa, bạn có thể tận dụng loại quả này để trị ho hiệu quả bằng cách chế biến đồ uống dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướchả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcBí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcHãy cùng khám phá công dụng và cách làm chuối ngâm giấm trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCông thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.
-
Vào bếp3 ngày trướcNộm sứa xoài xanh là một món vô cùng hấp dẫn và dễ làm, sứa có vị ngọt thanh, giòn giòn kết hợp vị chua của xoài mang đến cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức.