Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món há cảo rất thơm ngon, hương vị mới lạ, kể cả người già hay trẻ nhỏ đều yêu thích.

Há cảo được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bọc lấy nhân đậm đà, thơm ngon bên trong. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo đơn giản. Cùng với Tintuconline vào bếp làm ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu Gia vị 
Cải thảo
Nấm kim châm
Ớt xanh
Thịt lợn
Bột mì đa dụng
Muối
Xì dầu 
Dầu hào
Gừng 
Hành
Dầu ăn
Hạt tiêu trắng

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-1Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-2

Cách làm

1. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho một ít tiêu trắng, một ít nước hành gừng ngâm, trộn đều. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị để thịt mềm, không có mùi tanh.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-3

2. Sau đó cho một ít xì dầu và một ít dầu ăn vào thịt, để riêng dùng sau.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-4

3. Rửa sạch cải thảo và thái băm nhỏ.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-5

4. Cho cải thảo vào âu lớn, thêm 2 thìa cà phê muối, đảo đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-6

5. Nấm kim châm và ớt xanh băm nhỏ.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-7

6. Khi cải thảo chảy nước thì bạn chắt nước cho khô, thêm ớt và nấm vào. Thêm một lượng dầu đảo đều. Bước này giúp khóa ẩm cho nguyên liệu.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-8

7. Cuối cùng, trộn đều nhân thịt và rau củ với nhau, thêm một chút dầu hào và lượng muối thích hợp rồi đảo đều là nhân bánh đã sẵn sàng.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-9

8. Vỏ bánh thì bạn có thể trộn bằng bột mì hoặc mua vỏ bánh làm sẵn. Cho nhân vào và gói theo cách mình thích.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-10

9. Nước chấm bánh thì bạn có thể pha chế bằng cách gồm muối, xì dầu, giấm, dầu ớt, vừng rang chín trộn đều.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-11

10. Đun sôi nước trong nồi, cho há cảo đã hoàn thành vào. Khi thấy bánh nổi trên mặt nước có nghĩa là đã chín.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-12

Khi ăn, bạn cho vào nước chấm thưởng thức cùng rất đậm vị. Như vậy là đã có món ngon trong ngày đông tuyệt vời rồi.

Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng-13

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.