- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món há cảo rất thơm ngon, hương vị mới lạ, kể cả người già hay trẻ nhỏ đều yêu thích.
Há cảo được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bọc lấy nhân đậm đà, thơm ngon bên trong. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo đơn giản. Cùng với Tintuconline vào bếp làm ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo Nấm kim châm Ớt xanh Thịt lợn Bột mì đa dụng |
Muối Xì dầu Dầu hào Gừng Hành Dầu ăn Hạt tiêu trắng |
Cách làm
1. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho một ít tiêu trắng, một ít nước hành gừng ngâm, trộn đều. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị để thịt mềm, không có mùi tanh.
2. Sau đó cho một ít xì dầu và một ít dầu ăn vào thịt, để riêng dùng sau.
3. Rửa sạch cải thảo và thái băm nhỏ.
4. Cho cải thảo vào âu lớn, thêm 2 thìa cà phê muối, đảo đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.
5. Nấm kim châm và ớt xanh băm nhỏ.
6. Khi cải thảo chảy nước thì bạn chắt nước cho khô, thêm ớt và nấm vào. Thêm một lượng dầu đảo đều. Bước này giúp khóa ẩm cho nguyên liệu.
7. Cuối cùng, trộn đều nhân thịt và rau củ với nhau, thêm một chút dầu hào và lượng muối thích hợp rồi đảo đều là nhân bánh đã sẵn sàng.
8. Vỏ bánh thì bạn có thể trộn bằng bột mì hoặc mua vỏ bánh làm sẵn. Cho nhân vào và gói theo cách mình thích.
9. Nước chấm bánh thì bạn có thể pha chế bằng cách gồm muối, xì dầu, giấm, dầu ớt, vừng rang chín trộn đều.
10. Đun sôi nước trong nồi, cho há cảo đã hoàn thành vào. Khi thấy bánh nổi trên mặt nước có nghĩa là đã chín.
Khi ăn, bạn cho vào nước chấm thưởng thức cùng rất đậm vị. Như vậy là đã có món ngon trong ngày đông tuyệt vời rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.