- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món há cảo rất thơm ngon, hương vị mới lạ, kể cả người già hay trẻ nhỏ đều yêu thích.
Há cảo được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bọc lấy nhân đậm đà, thơm ngon bên trong. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo đơn giản. Cùng với Tintuconline vào bếp làm ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo Nấm kim châm Ớt xanh Thịt lợn Bột mì đa dụng |
Muối Xì dầu Dầu hào Gừng Hành Dầu ăn Hạt tiêu trắng |
Cách làm
1. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho một ít tiêu trắng, một ít nước hành gừng ngâm, trộn đều. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị để thịt mềm, không có mùi tanh.
2. Sau đó cho một ít xì dầu và một ít dầu ăn vào thịt, để riêng dùng sau.
3. Rửa sạch cải thảo và thái băm nhỏ.
4. Cho cải thảo vào âu lớn, thêm 2 thìa cà phê muối, đảo đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.
5. Nấm kim châm và ớt xanh băm nhỏ.
6. Khi cải thảo chảy nước thì bạn chắt nước cho khô, thêm ớt và nấm vào. Thêm một lượng dầu đảo đều. Bước này giúp khóa ẩm cho nguyên liệu.
7. Cuối cùng, trộn đều nhân thịt và rau củ với nhau, thêm một chút dầu hào và lượng muối thích hợp rồi đảo đều là nhân bánh đã sẵn sàng.
8. Vỏ bánh thì bạn có thể trộn bằng bột mì hoặc mua vỏ bánh làm sẵn. Cho nhân vào và gói theo cách mình thích.
9. Nước chấm bánh thì bạn có thể pha chế bằng cách gồm muối, xì dầu, giấm, dầu ớt, vừng rang chín trộn đều.
10. Đun sôi nước trong nồi, cho há cảo đã hoàn thành vào. Khi thấy bánh nổi trên mặt nước có nghĩa là đã chín.
Khi ăn, bạn cho vào nước chấm thưởng thức cùng rất đậm vị. Như vậy là đã có món ngon trong ngày đông tuyệt vời rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.