- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm há cảo tôm thịt đơn giản
Há cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
Món ăn này không khó làm, nhưng để có được một đĩa há cảo ngon đúng điệu, bạn cần sự tỉ mỉ và tình yêu trong từng công đoạn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Món há cảo tôm thịt. (Hình minh họa: Ngọc Dung Food)
Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt
200gr tôm tươi (lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ); 100gr thịt heo xay (hoặc thịt gà xay); 50gr mộc nhĩ (ngâm mềm, thái sợi nhỏ); hành tím (băm nhỏ); gia vị (hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn); 100gr bột năng; 50gr bột gạo (hoặc bột bánh bao)...
Các bước thực hiện
Chuẩn bị nhân há cảo: Đầu tiên, làm sạch tôm tươi, lột vỏ và bỏ chỉ đen. Sau đó, băm nhỏ tôm hoặc xay nhuyễn tùy theo sở thích. Cho tôm đã băm vào một tô lớn, trộn cùng thịt heo xay. Tiếp theo, bạn thêm mộc nhĩ thái sợi nhỏ và hành tím băm vào hỗn hợp.
Để gia vị thêm đậm đà, bạn nêm vào một muỗng canh hạt nêm, một chút tiêu xay và dầu ăn. Dùng tay hoặc thìa trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Nhân há cảo cần được trộn đều, không quá khô cũng không quá ướt.
Làm vỏ há cảo: Trong một tô lớn, bạn trộn bột năng và bột gạo. Từ từ đổ nước ấm vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh bột vón cục. Nhào bột cho đến khi bột trở nên mịn màng, mềm dẻo, không dính tay.
Nếu bột quá khô, bạn có thể thêm một ít nước. Nếu bột quá nhão, thêm một chút bột năng.
Chia bột thành những viên nhỏ, sau đó dùng tay hoặc cây cán bột để dàn bột thành các miếng tròn mỏng đều.-
Gói há cảo: Đặt miếng bột lên tay, cho một ít nhân vào giữa. Nhẹ nhàng gấp hai bên mép bột lại, sau đó khéo léo gập nếp để bọc kín nhân bên trong.
Bạn có thể tạo các nếp gấp đều đặn để chiếc há cảo thêm phần xinh xắn, hoặc đơn giản chỉ cần gấp kín như bánh bao nhỏ. Đừng cho quá nhiều nhân để bánh không bị nứt khi hấp.4.
Hấp há cảo: Xếp các chiếc há cảo lên khay hấp đã lót lá chuối hoặc giấy nướng để tránh bị dính. Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó đặt khay há cảo vào và hấp khoảng 10-12 phút. Bạn sẽ thấy vỏ bánh trong suốt, mềm mịn và nhân bên trong nóng hổi, thơm phức khi há cảo chín.
Khi những chiếc há cảo đã hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa vỏ bánh mềm mịn và nhân tôm thịt tươi ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp6 giờ trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp23 giờ trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp2 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp2 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcXôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcSự kết hợp của thịt ba chỉ mềm ngậy và măng tươi giòn ngọt sẽ tạo ra trải nghiệm quen mà lạ cho người thưởng thức; món thịt ba chỉ kho măng lại rất dễ làm.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐậu hũ nhồi thịt là món ăn khá phổ biến của nhiều gia đình Việt, cách làm món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.