- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm há cảo tôm thịt đơn giản
Há cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
Món ăn này không khó làm, nhưng để có được một đĩa há cảo ngon đúng điệu, bạn cần sự tỉ mỉ và tình yêu trong từng công đoạn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Món há cảo tôm thịt. (Hình minh họa: Ngọc Dung Food)
Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt
200gr tôm tươi (lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ); 100gr thịt heo xay (hoặc thịt gà xay); 50gr mộc nhĩ (ngâm mềm, thái sợi nhỏ); hành tím (băm nhỏ); gia vị (hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn); 100gr bột năng; 50gr bột gạo (hoặc bột bánh bao)...
Các bước thực hiện
Chuẩn bị nhân há cảo: Đầu tiên, làm sạch tôm tươi, lột vỏ và bỏ chỉ đen. Sau đó, băm nhỏ tôm hoặc xay nhuyễn tùy theo sở thích. Cho tôm đã băm vào một tô lớn, trộn cùng thịt heo xay. Tiếp theo, bạn thêm mộc nhĩ thái sợi nhỏ và hành tím băm vào hỗn hợp.
Để gia vị thêm đậm đà, bạn nêm vào một muỗng canh hạt nêm, một chút tiêu xay và dầu ăn. Dùng tay hoặc thìa trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Nhân há cảo cần được trộn đều, không quá khô cũng không quá ướt.
Làm vỏ há cảo: Trong một tô lớn, bạn trộn bột năng và bột gạo. Từ từ đổ nước ấm vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh bột vón cục. Nhào bột cho đến khi bột trở nên mịn màng, mềm dẻo, không dính tay.
Nếu bột quá khô, bạn có thể thêm một ít nước. Nếu bột quá nhão, thêm một chút bột năng.
Chia bột thành những viên nhỏ, sau đó dùng tay hoặc cây cán bột để dàn bột thành các miếng tròn mỏng đều.-
Gói há cảo: Đặt miếng bột lên tay, cho một ít nhân vào giữa. Nhẹ nhàng gấp hai bên mép bột lại, sau đó khéo léo gập nếp để bọc kín nhân bên trong.
Bạn có thể tạo các nếp gấp đều đặn để chiếc há cảo thêm phần xinh xắn, hoặc đơn giản chỉ cần gấp kín như bánh bao nhỏ. Đừng cho quá nhiều nhân để bánh không bị nứt khi hấp.4.
Hấp há cảo: Xếp các chiếc há cảo lên khay hấp đã lót lá chuối hoặc giấy nướng để tránh bị dính. Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó đặt khay há cảo vào và hấp khoảng 10-12 phút. Bạn sẽ thấy vỏ bánh trong suốt, mềm mịn và nhân bên trong nóng hổi, thơm phức khi há cảo chín.
Khi những chiếc há cảo đã hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa vỏ bánh mềm mịn và nhân tôm thịt tươi ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp18 phút trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp7 giờ trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcXôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSự kết hợp của thịt ba chỉ mềm ngậy và măng tươi giòn ngọt sẽ tạo ra trải nghiệm quen mà lạ cho người thưởng thức; món thịt ba chỉ kho măng lại rất dễ làm.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu hũ nhồi thịt là món ăn khá phổ biến của nhiều gia đình Việt, cách làm món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp4 ngày trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp6 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.