- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm hàu nướng phô mai thơm ngậy bằng nồi chiên không dầu
Làm hàu nướng phô mai không khó, chỉ cần nồi chiên không dầu và vài nguyên liệu có sẵn ở siêu thị là bạn có ngay món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.
Với cách làm này, bạn chỉ cần nồi chiên không dầu và nguyên liệu đơn giản là đã có món hàu nướng phô mai siêu ngon, hấp dẫn đãi gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu
1 túi ruột hàu sữa hoặc hàu tươi nguyên vỏ.
5 miếng phô mai Con bò cười.
1 lòng đỏ trứng gà.
Sốt Mayonaise.
30ml sữa tươi.
Phô mai Mozzarella hoặc Cheddar bào (tùy ý).
Cách làm hàu nướng phô mai
Có thể linh hoạt sử dụng hàu đóng túi hoặc hàu tươi nguyên vỏ đều ngon.
Hàu chỉ cần tráng sơ với nước lọc, xếp hàu vào từng chén gốm hoặc khuôn giấy bạc. Không cần tẩm ướp gì vì hàu mặn sẵn.
Nướng sơ hàu trong 5 phút ở 180 độ C cho hàu săn lại, giữ nước. Nếu chỉ nướng 1 lần nhiệt độ cao thì hàu sẽ rất dễ bị quắt.
Trong lúc nướng hàu, bạn dầm phô mai Con bò cười, Mayonnaise và sữa tươi thật mịn. Trời lạnh hay nồm quá thì bạn bỏ hỗn hợp này vào lò vi sóng khoảng 10-15 giây cho mềm.
Thêm 1 lòng đỏ trứng gà đánh cho quyện sẽ được hỗn hợp sốt phô mai thơm ngậy, có màu vàng kem tuyệt đẹp.
Sau khi nướng, rưới hết phần sốt phô mai lên hàu cho đều.
Rắc thêm phô mai bào sợi phủ hết mặt chén.
Những chén hàu vàng ươm hấp dẫn.
Đặt khay nướng lên tầng cao nhất của nồi, nhiệt tiếp xúc nhiều sẽ giúp phần phô mai bào cháy đều, thơm ngậy.
Chúc bạn thành công!
Theo Giáo dục thời đại
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.