- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng uống sữa chua trực tiếp nữa, cho 2 quả trứng vào khuấy đều, món bánh mềm và ngọt, trẻ em nhà bạn sẽ rất thích
Sữa chua rất giàu men vi sinh, nếu thường xuyên tiêu thụ sẽ tốt cho đường ruột, dạ dày. Cách ăn phổ biến nhất là uống trực tiếp, vì nó ngon đến mức phải liếm hết sữa chua dính trên nắp hộp.
Đặc biệt, nó cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon bao gồm món bánh sữa chua này. Bánh có vị ngọt thanh, mềm thơm nên rất ngon miệng, trẻ em sẽ rất thích. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.
Hãy thử làm cho bé nhà ăn nhé!
Nguyên liệu: 250ml sữa chua, 2 quả trứng gà, 25g đường, một ít nước cốt chanh, bột mì lượng vừa đủ, táo đỏ.
Thực hiện:
1. Đổ sữa chua vào chậu, đập 2 quả trứng vào, thêm 25 gam đường, cuối cùng nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào để loại bỏ mùi tanh của trứng. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích mỗi người.
2. Dùng đũa đảo đều và khuấy đến khi đường tan hết.
3. Thêm từng lượng nhỏ bột mì nhiều lần, vừa thêm vừa khuấy.
4 Bước tiếp theo rất quan trọng. Dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nổi bong bóng trên bề mặt bột.
5. Đổ bột vào bát để hấp.
6. Cắt vài quả táo đỏ và thêm lên trên bề mặt. Bạn có thể thay táo đỏ bằng nho khô và nam việt quất khô đều được.
7. Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc. Đặt bát bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là bánh chín.
8. Để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.
9. Cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức.
Theo Công lý
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.