- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem bơ sầu riêng béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon xuất sắc, quả là lựa chọn tuyệt vời cho "team nghiện sầu"
Là món ăn ngon, hấp dẫn, cách làm kem bơ sầu riêng cũng không hề khó nên được chị em yêu thích ngày hè.
- Mâm cơm "cực phẩm" của mẹ đảm 8x ở Sơn La: Mỗi ngày một thực đơn chẳng hề trùng nhau, tính hơi" đồng bóng" nên trang trí cũng phải "điệu như người"
- Thực đơn cuối tuần 5 món ngon xuất sắc từ trái vải - đỉnh thế này thì đầu bếp cũng phải khen hết lời!
- Công thức gà xiên que ăn kèm salad ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm tối
Kem bơ sầu riêng kết hợp giữa bơ béo ngậy và sầu riêng thơm lừng là món kem giải nhiệt ngày hè hấp dẫn ai cũng mê. Từ nguyên liệu đến cách làm món kem này đều không hề khó. Chị em mê sầu hãy tham khảo công thức dưới đây để có thể tự làm ở nhà và chiêu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu làm kem bơ sầu riêng
- Bơ sáp: 150g
- Sầu riêng: 50g
- Sữa đặc có đường: 100g
- Nước cốt chanh: 5g
- Kem sữa (whipping cream): 300g
- Đường bột: 10g
Chọn bơ sáp để bơ được dẻo, thơm.
Sầu riêng chín, không sượng.
2. Cách làm kem bơ sầu riêng đơn giản
Bước 1: Xay trộn bơ, sầu riêng, sữa đặc có đường, nước cốt chanh.
Cho cùng lúc bơ, sầu riêng, sữa đặc có đường và nước cốt chanh vào tô rồi dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Với lượng nguyên liệu ít như vầy thì không nên dùng máy xay sinh tố vì sẽ rất dính cối làm hao nguyên liệu.
Bước 2: Đánh bông whipping cream
Đánh bông cứng whipping cream cùng với đường bột rồi vào đánh tiếp ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện hoàn toàn, thỉnh thoảng dừng lại dùng spatula vét thành cối để gom kem lại rồi đánh tiếp đến khi đều.
Lưu ý
- Khi đánh bông whipping cream, để không bị tách nước, các bạn cần đảm bảo phần whipping cream phải thật lạnh.
- Ban đầu đánh ở tốc độ nhanh nhất đến khi phần kem nổi vân thì hạ tốc độ thấp đánh từ từ, khoảng 5 giây thì dừng lại kiểm tra xem whipping cream đã bông cứng chưa, nếu chưa thì đánh tiếp, tuyệt đối không đánh liền mạch vì sau khi whipping cream đã bông cứng mà vẫn tiếp tục đánh sẽ bị tách nước rất nhanh.
Bước 3: Làm kem
Nếu muốn dùng muỗng múc kem thành viên tròn như kem tiệm thì làm như sau:
- Cho kem vào hộp, dàn phẳng rồi dùng màng bọc thực phẩm wrap hộp lại để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng đem hộp kem ra, dùng nĩa xới đều kem lên, wrap kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá, lặp lại bước này 3 lần.
- Sau khi hoàn tất lần thứ 3 thì đem kem ra xới thêm 1 lần nữa (có thể dùng muỗng dàn phẳng mặt kem lại cho đẹp nếu thích), sau đó dùng nắp đậy kín hộp lại rồi cho vào ngăn đá bảo quản là xong.
Sau khi hoàn thành, cho kem ra ly, có thể trang trí thêm bằng hoa quả khô, bánh ốc quế cho đẹp mắt.
Cách làm kem bơ sầu riêng đơn giản này đã được rất nhiều chị em áp dụng và thành công. Vị béo ngậy cùng chất kem xốp mịn tạo nên vị ngon, ngọt khó cưỡng mà chỉ có bơ và sầu riêng có thể mang lại.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.