- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem đậu xanh ngon mát đơn giản
Kem đậu xanh là món ăn vặt ngon miệng, thanh mát, thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè, cách là làm kem này cũng rất đơn giản với các gợi ý dưới đây.
Đậu xanh có vị ngọt thanh, kết hợp cùng sự béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm dịu của lá dứa tạo nên hương vị hấp dẫn, khó cưỡng.
Nguyên liệu
Đậu xanh đã tách vỏ 200gr, đường 200gr, sữa tươi 500ml, nước cốt dừa 200ml, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột bắp, 3-4 lá dứa.
Kem đậu xanh mát ngọt cho ngày hè. (Ảnh minh họa: Bách hóa Xanh)
Cách làm
Đậu xanh bạn vo sạch và ngâm nước 3 tiếng cho nở. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp sao cho ngập đậu rồi nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ xuống. Nấu đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp.
Cho đậu cùng đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể cho đậu ra tô, dùng muỗng tán cho nhuyễn ra. Tiếp đến, cho sữa tươi với nước cốt dừa, đậu xanh nhuyễn vào nồi đun sôi và khuấy đều.
Khi hỗn hợp sôi, hòa tan bột năng, bột bắp với 3 muỗng canh nước (nước lọc hoặc nước đã đun sôi để nguội), rót vào nồi và khuấy đều. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn kem que, cắm que gỗ và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng. Khuôn kem có thể mua dạng hình tròn, hình chữ nhật... tùy sở thích của bạn.
Khi kem đã đông, lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức. Đây là món kem tuyệt vời để giải nhiệt và làm phong phú thêm bữa ăn nhẹ của gia đình bạn.
Bạn cần lưu ý, trong quá trình làm kem đậu xanh, bạn có thể tăng, giảm liều lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị và số lượng mong muốn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp2 giờ trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp7 giờ trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.