- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem đậu xanh ngon mát đơn giản
Kem đậu xanh là món ăn vặt ngon miệng, thanh mát, thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè, cách là làm kem này cũng rất đơn giản với các gợi ý dưới đây.
Đậu xanh có vị ngọt thanh, kết hợp cùng sự béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm dịu của lá dứa tạo nên hương vị hấp dẫn, khó cưỡng.
Nguyên liệu
Đậu xanh đã tách vỏ 200gr, đường 200gr, sữa tươi 500ml, nước cốt dừa 200ml, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột bắp, 3-4 lá dứa.
Kem đậu xanh mát ngọt cho ngày hè. (Ảnh minh họa: Bách hóa Xanh)
Cách làm
Đậu xanh bạn vo sạch và ngâm nước 3 tiếng cho nở. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp sao cho ngập đậu rồi nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ xuống. Nấu đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp.
Cho đậu cùng đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể cho đậu ra tô, dùng muỗng tán cho nhuyễn ra. Tiếp đến, cho sữa tươi với nước cốt dừa, đậu xanh nhuyễn vào nồi đun sôi và khuấy đều.
Khi hỗn hợp sôi, hòa tan bột năng, bột bắp với 3 muỗng canh nước (nước lọc hoặc nước đã đun sôi để nguội), rót vào nồi và khuấy đều. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn kem que, cắm que gỗ và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng. Khuôn kem có thể mua dạng hình tròn, hình chữ nhật... tùy sở thích của bạn.
Khi kem đã đông, lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức. Đây là món kem tuyệt vời để giải nhiệt và làm phong phú thêm bữa ăn nhẹ của gia đình bạn.
Bạn cần lưu ý, trong quá trình làm kem đậu xanh, bạn có thể tăng, giảm liều lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị và số lượng mong muốn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.