- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem sầu riêng mát lịm ngày hè
Cách làm kem sầu riêng với vị thơm tự nhiên của loại trái cây tươi này và vị kem ngọt thanh sẽ giúp đánh tan cơn nóng của những ngày hè sắp tới.
Cách làm kem sầu riêng với vị thơm tự nhiên của loại trái cây tươi này và vị kem ngọt thanh sẽ giúp đánh tan cơn nóng của những ngày hè sắp tới.
Nguyên liệu làm kem sầu riêng
Cơm sầu riêng: 250gr.
Nước cốt dừa: 150ml.
Đường: 80gr (tùy khẩu vị).
Sữa tươi không đường: 200ml.
Muối.Whipping cream: 200ml.
kem
Món kem sầu riêng thơm ngon dễ làm (Ảnh minh họa)
Cách làm kem sầu riêng
1, Cho cơm sầu riêng vào máy xay nhuyễn, mịn.
2, Cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ rồi khuấy cho sữa đặc tan đều.
3, Tắt bếp, đợi nguội hỗn hợp sữa rồi cho phần sầu riêng vào và khuấy đều.
4, Cho whipping cream vào máy đánh bông kem và đánh cho bông lên. Khi nhấc que lên không thấy kem chảy xuống tức là kem đã đạt.
5, Tiếp đến, cho từ từ hỗn hợp sầu riêng vào trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi thấy hỗn hợp đã hoàn toàn mịn và quyện vào nhau là được.
6, Cho kem vào hộp sạch đậy kín lại và cho vào ngăn đông tử lạnh để bảo quản.
Theo GĐVN
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.