- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi cách làm kem xoài với sữa đặc mát lạnh tại nhà siêu đơn giản, hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu vitamin
Nếu như bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng xoài làm sinh tố hoặc món xoài dầm thì hãy thử cách làm kem xoài với sữa đặc để thay đổi một chút xem sao.
1. Nguyên liệu làm kem xoài với sữa đặc
- 2 quả xoài cát chín
- 3 hộp sữa chua
- 30ml sữa tươi
- 1 hộp sữa đặc
- 250g whipping cream
- 1 ống vani
- Đường cát trắng
- Dụng cụ: Chai đựng, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, bát tô, khuôn kem...
Bạn nên chọn những quả xoài chín, có màu vàng đều, phần thịt xoài trên cuống ấn vào thấy cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn và cuống hơi lún xuống thịt. Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và có những vết thâm tím li ti.
Tùy vào sở thích, chị em có thể điều chỉnh sữa đặc vừa phải để độ ngọt của kem được phù hợp.
2. Cách làm kem xoài với sữa đặc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bát.
- Đổ sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đường và vani vào bát xoài, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
- Sau khi trộn xong thì bạn đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Đánh bông kem
- Đổ whipping cream vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Ở bước này bạn nên chú ý đánh kem ở tốc độ thấp nhất đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là được, không cần đánh bông quá cứng.
Sau khi đánh xong whipping cream thì bạn trộn lẫn với hỗn hợp xoài xay thật đều tay và nhẹ nhàng để không làm mất độ bông cứng của kem.
- Bạn cho kem xoài sữa chua vào hộp hoặc khuôn, cất vào ngăn đông của tủ lạnh, cứ khoảng 2 giờ thì lại mang ra lấy máy đánh trứng đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp rồi cất vào tủ lạnh.
- Lặp lại thao tác đánh kem này và tiếp tục để tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau khi kem đông thì bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành quả của mình.
Cách làm kem xoài với sữa đặc khá đơn giản, kem xoài thơm ngon lại ít ngọt, giàu vitamin được nhiều người rất yêu thích. Chị em hãy lưu ngay công thức để trổ tài làm kem xoài tại nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.