- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà
Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà.
1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip
Nước cốt chanh leo: 50ml
Gelatin: 25g
Đường: 100g
keo chip chip 1.jpg
Nguyên liệu làm kẹo chip chip. Ảnh: Bachhoaxanh
2. Cách làm kẹo chip chip
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cho 50ml nước cốt chanh leo vào nồi rồi thêm khoảng 25ml nước lọc, 100g đường vào cùng, khuấy đều tay và chờ thêm 5 phút cho đường tan hết.
Tiếp đó, lấy 1 cái cốc rồi cho 125ml nước lọc và 25g gelatin vào trong khuấy đều để gelatin nở ra.
Bước 2: Đun các nguyên liệu
Đặt nồi nước cốt chanh leo và đường lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, chú ý đảo đều tay.
Đến khi thấy phần nước cốt chanh leo có bọt sôi thì cho phần gelatin đã ngâm nước vào khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết, không bị dính dưới đáy nồi và cháy khét. Tới khi hỗn hợp sôi lại lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ vào khuôn
Lần lượt đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn để tạo thành những hình dáng đẹp mắt, hấp dẫn cho bé.
Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Ảnh: Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn để cho nguội rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho kẹo đông lại. Khi kẹo đã đông lại, lần lượt gỡ kẹo ra khỏi khuôn là hoàn thành.
3. Lưu ý khi làm kẹo chip chip
Mặc dù cách làm kẹo chip chip khá đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một số điều sau:
Tỷ lệ nước phải gấp 5 lần tỷ lệ bột gelatin (ví dụ: dùng 50g gelatin thì cần tương ứng 250ml nước) và cần thực hiện đúng liều lượng nước ngâm gelatin chuẩn công thức.
Không được đun sôi già hỗn hợp nước trái cây. Nếu đun sôi già sẽ làm mất khả năng kết dính đông đặc của gelatin.
Có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu.
Ngoài nước cốt chanh leo, có thể dùng các loại nước hoa quả khác hoặc siro để tạo hương vị cho kẹo như: Dâu tây (màu đỏ), hoa đậu biếc (màu tím), bạc hà (màu xanh lá), cà phê (màu nâu đen)…
Khi dùng siro, có thể giảm bớt lượng đường trong công thức cho phù hợp với khẩu vị.
Có thể thay thế đường cát trắng bằng đường mạch nha với trọng lượng tương tự.
Kẹo chip chip sau khi đông lại, bạn cho vào hũ có nắp đậy hoặc túi kín, có thể bảo quản được 4 ngày ở nhiệt độ phòng và khoảng 1 tháng khi giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Yêu cầu thành phẩm là phần kẹo dai dai, giòn giòn có vị chua chua từ chanh leo và ngọt ngọt của đường. Kẹo nhà làm không có chất bảo quản nên thoải mái cho các bé ăn.
Kẹo chip chip dẻo thơm, ngon ngọt khiến các bé thích mê. Thời gian chế biến cũng ít, công thức lại đơn giản. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay món kẹo chip chip này nhé.
Chúc bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
Vào bếp27 phút trướcBánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết.
-
Vào bếp1 ngày trướcMứt cà rốt là món ăn quen thuộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Mứt màu cam đỏ đẹp, hấp dẫn, khi ăn dẻo ngon. VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt cà rốt ngon dịp tết Nguyên đán.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhìn cách Phương Oanh chuẩn bị món ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết mà ai cũng ngưỡng mộ.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người bối rối không biết khi gói bánh chưng nên dùng đỗ xanh sống hay đỗ xanh chín sẽ ngon hơn, liệu yếu tố này có ảnh hưởng đến hương vị của bánh hay không?
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm là một trong những loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn được chế biến từ tôm rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp4 ngày trướcMâm cúng ông Công ông Táo thường bao gồm các lễ vật như bộ mũ áo, cá chép... và các món ăn chay hoặc mặn.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgày Tết ăn nhiều bánh chưng, dưa hành, thịt đông... khiến cơ thể bị quá tải, dưới đây là những món ăn thanh lọc cơ thể trong ngày Tết.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhà báo Vĩnh Quyên tích lũy một số mẹo luộc gà cúng vàng ươm, không bị thâm cổ. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong lễ cúng ông Công ông Táo.
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
-
Vào bếp6 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bằm xào bắp là món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến mà ai cũng có thể làm tại nhà.
-
Vào bếp17/01/2025Kem trái cây là món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn có thể làm tại nhà món kem này với những nguyên liệu đơn giản.
-
Vào bếp16/01/2025Làm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Vào bếp16/01/2025Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.