- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khoai tây cuộn tôm chiên giòn ngon ngất ngây, cả bé và phụ huynh đều mê tít
Khoai tây cuộn tôm chiên kết hợp cùng lúc cả 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa giòn- ngon- ngọt, vừa bắt mắt nên không chỉ các bé mà người lớn chắc chắn cũng thích mê.
Khoai tây và tôm đều là những thực phẩm rất bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em trong quá trình phát triển. Chính vì vậy 2 món ăn này xuất hiện rất phổ biến trong khẩu phần ăn hàng ngày cho bé và gia đình. Tuy nhiên chúng thường được chế biến riêng biệt với những món truyền thống dễ gây nhàm chán như khoai tây xào, nấu, chiên; tôm rang, hấp, nướng…
Do đó, để tạo sự mới mẻ và đổi vị cho gia đình, các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm một món ngon độc đáo mà vô cùng hấp dẫn dưới đây của Facebooker Chang Nguyen: Khoai tây cuộn tôm chiên.
Món ăn này kết hợp được cùng lúc cả 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ cả tinh bột và chất đạm cho cơ thể, vừa giòn ngon, vừa bắt mắt nên không chỉ các bé mà người lớn chắc chắn cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- Tôm: khoảng 500g, chọn loại to khoảng ngón tay, bóc vỏ, rút chỉ và rửa sạch, để ráo.
- Khoai tây: khoảng 3 củ to cạo sạch vỏ.
- Bột chiên giòn: 200g
- Dầu ăn, gia vị
Cách làm:
- Tôm ướp một chút muối, tiêu rồi cho vào tủ đá hoặc hấp sơ để cho cứng lại lại khi cuộn sẽ dễ hơn.
- Khoai tây đã làm sạch, thái lát mỏng hoặc dùng bàn bào to để bào mỏng, sau đó dùng kéo cắt xung quanh miếng khoai để tạo những sợi dài và ngâm vào nức muối 20’ để sợi mềm dễ cuốn.
- Khi cắt khoai sẽ có phần mẩu vụn không cắt được sợi thì mang hấp rồi tán nhuyễn trộn bột chiên giòn.
- Nặn miếng bột bao quanh con tôm, sau đấy lần lượt dùng các sợi khoai cuốn xung quanh con tôm đã được bao bột.
- Cuối cùng lăn tôm qua 1 lớp bột chiên giòn rồi mang đi chiên ngập dầu.
- Chiên đến khi lớp khoai tây bên ngoài vàng đều, thì vớt ra và bày lên đĩa thưởng thức.
Tôm cuộn khoai tây chiên nên ăn lúc còn nóng để cảm nhận được độ giòn, ngọt của tôm và khoai tây. Khi ăn có thể chấm tương ớt và ăn kèm dưa chuột.
Chúc bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.