- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khoai tây cuộn tôm chiên giòn ngon ngất ngây, cả bé và phụ huynh đều mê tít
Khoai tây cuộn tôm chiên kết hợp cùng lúc cả 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa giòn- ngon- ngọt, vừa bắt mắt nên không chỉ các bé mà người lớn chắc chắn cũng thích mê.
Khoai tây và tôm đều là những thực phẩm rất bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em trong quá trình phát triển. Chính vì vậy 2 món ăn này xuất hiện rất phổ biến trong khẩu phần ăn hàng ngày cho bé và gia đình. Tuy nhiên chúng thường được chế biến riêng biệt với những món truyền thống dễ gây nhàm chán như khoai tây xào, nấu, chiên; tôm rang, hấp, nướng…
Do đó, để tạo sự mới mẻ và đổi vị cho gia đình, các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm một món ngon độc đáo mà vô cùng hấp dẫn dưới đây của Facebooker Chang Nguyen: Khoai tây cuộn tôm chiên.
Món ăn này kết hợp được cùng lúc cả 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ cả tinh bột và chất đạm cho cơ thể, vừa giòn ngon, vừa bắt mắt nên không chỉ các bé mà người lớn chắc chắn cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- Tôm: khoảng 500g, chọn loại to khoảng ngón tay, bóc vỏ, rút chỉ và rửa sạch, để ráo.
- Khoai tây: khoảng 3 củ to cạo sạch vỏ.
- Bột chiên giòn: 200g
- Dầu ăn, gia vị
Cách làm:
- Tôm ướp một chút muối, tiêu rồi cho vào tủ đá hoặc hấp sơ để cho cứng lại lại khi cuộn sẽ dễ hơn.
- Khoai tây đã làm sạch, thái lát mỏng hoặc dùng bàn bào to để bào mỏng, sau đó dùng kéo cắt xung quanh miếng khoai để tạo những sợi dài và ngâm vào nức muối 20’ để sợi mềm dễ cuốn.
- Khi cắt khoai sẽ có phần mẩu vụn không cắt được sợi thì mang hấp rồi tán nhuyễn trộn bột chiên giòn.
- Nặn miếng bột bao quanh con tôm, sau đấy lần lượt dùng các sợi khoai cuốn xung quanh con tôm đã được bao bột.
- Cuối cùng lăn tôm qua 1 lớp bột chiên giòn rồi mang đi chiên ngập dầu.
- Chiên đến khi lớp khoai tây bên ngoài vàng đều, thì vớt ra và bày lên đĩa thưởng thức.
Tôm cuộn khoai tây chiên nên ăn lúc còn nóng để cảm nhận được độ giòn, ngọt của tôm và khoai tây. Khi ăn có thể chấm tương ớt và ăn kèm dưa chuột.
Chúc bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.