- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giáng sinh lạnh làm nồi lẩu cá chép om dưa ngon thần sầu, chồng con chẳng còn đòi ra ngoài hàng ăn
Thưởng thức món lẩu cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng hấp dẫn đặc biệt là những ngày trời lạnh. Với cách làm đơn giản như dưới đây, chị em nào cũng có thể thực hiện thành công.
- Cả nhà đi từ ngỡ ngàng đến thích thú khi thấy tôi dùng nồi chiên không dầu làm lạc rang muối siêu ngon
- Khỏi nghĩ 'tối nay ăn gì', làm món vịt rô ti kiểu này đảm bảo ngon ngất ngây
- "Chân ái" mới của hội chị em mê chân gà: Rút xương sả tắc hay chiên mắm đều xưa rồi, cách chế biến này "heo-thì" và nức lòng hơn nhiều!
Lẩu cá chép om dưa là món ăn hoàn hảo trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc trở trời mưa gió. Thịt cá mềm ngọt ăn cùng dưa chua dìu dịu, hứa hẹn sẽ là món ăn cực hấp dẫn. Cá chép là một loại cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam, thịt dày và béo, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Thịt cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trị bệnh và bồi bổ sức khỏe, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cháo cá chép, cá chép hấp, canh cá chép đậu đỏ, cá chép xốt xì dầu...
Cách làm cá chép om dưa kết hợp thêm thịt sườn giòn sần sật, đậu phụ rán thơm ngậy như công thức của một thành viên trong nhóm Yêu bếp dưới đây sẽ giúp chị em thực hiện thành công món ăn dân dã mà hấp dẫn này tại nhà.
1. Nguyên liệu
- Cá chép: 3kg
- Thịt 3 chỉ: 3 lạng
- Sườn sụn: 5 lạng
- Đậu phụ rán: 3 bìa
- Cà chua: 3 quả
- Dưa chua: 10 nghìn
- Ớt: 2 quả
- Hành, thì là, nước mắm hạnh phúc, hạt nêm, muối, mỳ chính hạt tiêu, sả, gừng...
Ngoài dưa chua, món cá chép om còn có thể ăn kèm thêm với thịt ba chỉ, sườn sụn, đậu phụ rán để món ăn thêm hấp dẫn.
2. Cách chế biến
- Cá chép đánh sạch vẩy, khía mấy khía rồi rửa sạch róc nước mang ướp gia vị gồm hạt nêm, hành khô, mì chính, hạt tiêu, xả , gừng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Sau đó thái mỏng ba chỉ cho lên chảo đun cho có màu vàng cánh gián.
- Rán đậu vàng lên thái vuông.
- Phi hành khô thơm lên đổ dưa chua (có cả nước dưa vào ) đun sôi, thả cá vào om nhỏ lửa.
- Thả sườn sụn, đâụ phụ rán rồi nêm nếm gia vị cho vừa theo khẩu vị.
3. Thành phẩm
Thịt cá chép chín mềm, ngon ngọt tự nhiên, dưa chua giòn giòn, ăn cùng nước canh có vị chua nhẹ, thêm vị thơm béo của mỡ heo và chút nồng của hạt tiêu bắc, kích thích vị giác vô cùng.
Trời lạnh chị em nên đặt nồi cá chép om dưa trên nồi nấu lẩu ăn nóng sẽ rất ngon. Món ăn hấp dẫn này có thể ăn cùng cơm nóng hay bún đều phù hợp (Ảnh: Đỗ Thảo).
Chúc chị em thành công món cá chép om dưa tại nhà!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp37 phút trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp13 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp18 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.