- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm măng ngâm ớt giòn đơn giản
Măng ngâm ớt giòn thơm với vị chua của giấm, cay cay của hành, ớt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Cách làm măng ngâm ớt đơn giản tại nhà
Chỉ hơi tốn thời gian "chờ được ăn" còn làm cách làm măng ngâm ớt cực kỳ đơn giản. Để có lọ măng ngâm ớt trắng phau, giòn thơm, bạn chỉ cần vài công đoạn là hoàn thành. Lưu ý phải vệ sinh lọ đựng măng thật sạch và khô ráo.
Măng ngâm ớt dễ làm, ít tốn chi phí nhưng rất ngon, là món ăn kèm được nhiều người yêu thích. (Ảnh: H. Linh)
Nguyên liệu làm măng ngâm ớt
Nguyên liệu làm món ăn này rất đơn giản với măng tươi, ớt, hành tím, giấm, muối, đường.
Sơ chế măng
Chọn mua măng non tươi. Bạn lột lớp vỏ ngoài và cắt bỏ phần măng già ở đầu, sau đó cắt măng thành miếng mỏng.
Chuẩn bị một thau lớn cho muối hòa với nước, nên cho muối nhiều, nếm qua nước có vị mặn rồi cho măng vừa cắt mỏng vào ngâm khoảng 3 - 4 tiếng. Chú ý để nước muối ngập mặt măng.
Chọn mua măng tươi, non sẽ ngâm rất giòn, ngon. (Ảnh: H. Linh)
Sau khi ngâm măng đủ thời gian, bạn vớt ra, xả lại với nước sạch.
Pha tiếp 1 thau nước muối và giấm, nêm nước chua mặn vừa phải và tiếp tục cho măng vào ngâm qua đêm. Chú ý thời gian ngâm măng với muối và giấm phải trên 10 tiếng đồng hồ thì mới loại hết chất đắng.
Vớt măng ra, xả lại cho sạch, để ráo nước.
Hành tím lột vỏ, cắt lát dày. Ớt rửa rạch, cắt lát. Tùy mức độ ăn cay của gia đình mà bạn cho lượng ớt phù hợp. Để nguyên vài củ hành và vài trái ớt không cần cắt.
Nên ngâm măng với thời gian dài trên 10 tiếng đồng hồ thì măng mới không bị đắng. (Ảnh: H. Linh)
Bắc nồi nước lên bếp, thêm muối, dấm, đường hòa tan nấu sôi. Tùy lượng măng mà cho giấm, muối, đường phù hợp, nêm nếm hỗn hợp này có vị chua, ngọt và mặn vừa đủ.
Tắt bếp, để hỗn hợp nước muối, giấm, đường cho thật nguội.
Lọ để ngâm măng bạn chú ý rửa thật sạch, tráng qua nước sôi rồi phơi khô, nếu có nắng thì nên phơi nắng là tốt nhất.
Cho măng, hành, ớt (cả phần cắt lát và còn nguyên trái/củ) vào lọ. Nhớ xếp măng và hành ớt hợp lý để lọ măng của bạn trông đẹp hơn.
Hỗn hợp giấm, đường nguội hoàn toàn thì bạn đổ từ từ vào lọ măng đủ ngập bề mặt.
Để lọ măng ngâm ớt ở nơi thoáng mát, tầm 2 ngày trở lên măng bắt đầu chua ăn được. Khi đó, bạn mang lọ măng cất vào tủ lạnh ăn dần.
Măng ngâm ớt là món ăn kèm có thể thay rau trong các bữa cơm, ăn mì gói rất ngon. Bạn cũng có thể dùng măng này nấu canh chua sườn, canh chua cá rất hấp dẫn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp15 giờ trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
Vào bếp21 giờ trướcGiấm chanh với nhiều vi chất quý có tác dụng làm đẹp da và thúc đẩy quá trình theo đổi chất, hỗ trợ giảm cân nếu sử dụng hợp lý, cách làm giấm chanh cũng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ không sợ lọ chanh đào ngâm mật ong của mình bị lên men hay hư hỏng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ăn này sẽ cung cấp nguồn protein và axit amin dồi dào để tăng cường đề kháng, nuôi dưỡng cơ bắp. Hơn nữa, thịt gà cũng có các dưỡng chất niacin, selen, kẽm, vitamin bổ máu.
-
Vào bếp3 ngày trướcHá cảo chay từ nấm và rau củ là món ăn đơn giản, lạ miệng, cách làm món này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcỨc gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân, dưới đây là 5 cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò mềm ngọt, trứng cút béo bùi hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, thơm nức mũi.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững hạt xôi dẻo thơm kết hợp với vị đậm đà, béo ngậy của sườn đủ hấp dẫn để bạn ra tay thử nghiệm, đổi món cho cả gia đình.
-
Vào bếp6 ngày trướcTóp mỡ không chỉ là nguyên liệu dân dã mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn và dưới đây là một số món ăn phổ biến được làm từ tóp mỡ.
-
Vào bếp05/12/2024Các món ăn từ lá đinh lăng không chỉ ngon, lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, cách chế biến cũng đơn giản và không làm bạn tốn nhiều thời gian.
-
Vào bếp05/12/2024Cá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
-
Vào bếp04/12/2024Giấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp04/12/2024Không phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.