- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mì xào dai, giòn ai ăn cũng thích mê
Mì xào là món ăn quen thuộc bởi dễ làm với nhiều người. Cách làm mì xào dưới đây với những nguyên liệu đơn giản cho bạn bữa sáng tiện lợi....
Mì xào là món ăn quen thuộc bởi dễ làm với nhiều người. Cách làm mì xào dưới đây với những nguyên liệu đơn giản cho bạn bữa sáng tiện lợi, ngon miệng mà không mất quá nhiều thời gian.
CÁCH LÀM MÌ XÀO BÒ
Nguyên liệu mì xào bò:
- 3 gói mỳ gói (nhiều người thường dùng mỳ Hảo Hảo)
- 200gr thịt bò
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 mớ rau cải ngọt, có thể thay bằng cải thảo, bok-choy.
- Gia vị, mắm, hành, tỏi
Cách làm mỳ xào bò ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: Thái mỏng, ướp với tỏi băm, gia vị bột canh hoặc muối, tiêu, thêm một chút dầu ăn cho thịt bò mềm.
- Rau cải: Rửa sạch, thái khúc dài chừng 10cm.
- Hành tây: Bóc vỏ, rửa rồi thái sẵn.
- Củ cà rốt: Gọt rồi rửa sạch và thái mỏng, có thể tỉa hoa để lát nữa bày đĩa mì xào nhìn ngon hơn.
Bước 2: Trần qua mì
- Bạn đun một nồi nước sôi (khoảng 3 bát nước to).
- Thả mì gói vào và cắt một gói gia vị cho lẫn. Sôi để khoảng 1 phút rồi tắt bếp để không làm mỳ nhũn. Đây là một bước quan trọng quyết định tới thành công của món này
- Sau đó, vớt mì ra một cái rổ rồi dội qua nước lạnh và để ráo nước.
- Rau cải cho vào nồi nước sôi đun khoảng 1-2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Xào bò
- Cho dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng cho hành, tỏi phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay (chỉ nên xào tái bò).
- Thịt bò chín để ra đĩa.
Bước 4: Xào mì bò
Lần lượt bạn cho cà rốt, hành tây rồi rau cải vào xào và cuối cùng mới đổ thịt bò vào. Tùy vào khẩu vị bạn có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn giòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Như vậy chúng ta đã có mỳ xào bò thơm ngon, lạ vị.
CÁCH LÀM MỲ XÀO THẬP CẨM
Nguyên liệu xào mì thập cẩm:
- 2 gói mì ăn liền
- 15ml xì dầu;
- 5ml xì dầu loại đậm màu
- 5ml dầu hào
- 2.5g đường
- 2.5ml dầu mè;
- 1 ít hạt tiêu trắng
- 30ml dầu hạt cải
- 2 tép tỏi thái lát;
- ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 5 nấm hương tươi thái lát
- 1 củ cà rốt bào sợi
- 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ
- 1 chén đậu Hà Lan cắt chéo
- 1 chén giá đỗ;
- 2 nhánh hành lá
- 15 ml rượu nấu ăn
Cách làm mỳ xào thập cẩm:
Bước 1: Sơ chế mỳ
- Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều.
- Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
Bước 2: Trộn gia vị mì
Bạn trộn các nguyên liệu gia vị như xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.
Bước 3: Xào mỳ
- Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
- Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau.
- Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá và tắt bếp. Sau đó, bạn có thể thưởng thức ngay.
CÁCH LÀM MỲ XÀO GIÒN
Nguyên liệu cần có:
- 300g tôm
- 200g thịt chem chép làm sẵn
- Nấm đông cô, cải ngọt, bông cải xanh, cà rốt, hành tây, đậu đũa
- Mì trứng
- Gia vị: muối, dầu mè, tiêu, nước tương, bột nêm, dầu hào, 2 thìa bột năng
Các bước làm mỳ xào giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mỳ ngâm nước cho mềm vớt ra để ráo
- Tôm rửa sạch với muối, lột bỏ vỏ, rút chỉ đen rồi để cho ráo nước.
- Chem chép để nguyên và ngâm nước muối khoảng 5 phút, sau đó chà sạch vỏ.
- Cải ngọt, đậu đũa, cà rốt rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, hành tây đem thái lát.
- Nấm ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần chân, rửa sạch và để ráo.
- Hòa 2 thìa bột năng với một ít nước lạnh.
Bước 2: Luộc sơ rau
Luộc sơ qua rau cải ngọt, đậu đũa, và bông cải xanh rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Chiên mì
- Đun sôi dầu cho mì vào chiên sau khi ngâm mềm. Chú ý, chiên mỳ ngập trong dầu và dầu sôi mới thả mì vào. Khi mỳ đã vàng vớt ra rổ đã lót giấy thấm dầu.
- Tiếp tục cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cà rốt vào xào cho đến khi chín mềm. Tiếp tục cho thêm nấm đông cô vào xào. Sau đó cho hải sản và tôm vào xào.
- Cho các loại rau, bông cải vào xào và nêm một chút muối, bột nêm, nước tương và dầu hào cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho chén bột năng đã hòa tan vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp rau củ hơi sền sệt lại thì nêm nếm lại một lần nữa.
Theo Khám phá
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.