- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm miến xào siêu nhanh lại ngon, ăn nhiều cũng chẳng lo tăng cân
Miến xào trứng và rau củ dễ làm lại healthy nên chị em chẳng tội gì không vào bếp.
Buổi tối mà không muốn ăn cơm, chị em có thể triển luôn một đĩa miến xào theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác đơn giản, thành phẩm đủ chất mà yên tâm ăn thoải mái không sợ tăng cân.
Miến xào trứng, rau củ nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm miến xào trứng, rau củ
1. Miến dong hoặc miến gạo lứt: 100gr
2. Trứng: 2 quả
3. Rau củ: 150gr bắp cải, 1 củ cà rốt, 2-3 nhánh hành lá
4. Gia vị: Muối, nước mắm, nước tương, dầu mè, hạt mè rang (không bắt buộc)
Cách làm miến xào trứng, rau củ
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua bắp cải với nước rồi thái thành dạng sợi. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và bào sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Thái sợi cà rốt và bắp cải thế này nè
Bạn rửa qua miến với nước rồi thả vào nồi nước sôi, chần sơ khoảng 1 phút để miến mềm. Sau đó, bạn lấy miến ra ngâm vào bát nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra. Trộn đều miến cùng 1-2 thìa cà phê dầu mè để sợi miến tơi, không dính vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng vào bát, thêm 1 thìa cà phê mắm cùng chút muối và khuấy đều.
Bạn có thể dùng nhiều hơn 2 quả trứng nếu thích nha
- Bước 2: Chiên trứng
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn vào chảo rồi đổ bát trứng vào chiên chín. Sau đó, bạn đợi trứng nguội bớt rồi thái thành dạng sợi.
Thái trứng sau khi chiên
- Bước 3: Xào miến với trứng và rau củ
Làm nóng 1-2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đợi dầu nóng già rồi cho bắp cải, cà rốt thái sợi vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo khoảng 1 phút để rau củ chín tới rồi thêm trứng thái sợi vào, tiếp tục đảo nhẹ nhàng khoảng 10 giây.
Đảo rau củ trước rồi mới thêm trứng vào nha
Cuối cùng, bạn thêm phần miến đã sơ chế vào chảo, nêm thêm nước tương cho hợp với khẩu vị. Đảo đều các nguyên liệu trên lửa vừa khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Lấy miến ra đĩa, rắc thêm hành lá. Vậy là xong!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món miến xào trứng và rau củ rồi đấy. Chị em có thể thêm thăn bò thái mỏng hoặc các loại rau khác nếu thích. Nếu thêm thịt, đừng quên xào chín thịt riêng trước khi xào cùng rau củ, trứng và miến nha.
Bữa tối chỉ cần 1 đĩa miến xào này là đủ chất, đủ no mà không sợ nặng bụng hay tăng cân. Chị em nhớ thử nha.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm miến xào trứng, rau củ này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.