- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món này ăn thay cơm, sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg khiến cả nhà ai cũng ngưỡng mộ!
Món salad gà kiểu Á này sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối, vừa ngon miệng lại vừa giúp giảm cân!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc thịt gà
2.Sơ chế các nguyên liệu
3.Làm nước sốt salad
4.Xé thịt gà
5.Trộn salad gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gừng 3 lát mỏng
2. Hành lá 1 cây
3. Thịt gà 240g
4. Tỏi 4 tép
5. Rượu nấu ăn 1 thìa cafe
6. Nước tương 1 thìa súp
7. Giấm gạo 1,5 thìa cafe
8. Dầu hào 1 thìa súp
9. Ớt 1-2 quả
10. Rau mùi Vài cây
11. Chanh vàng ½ quả
12. Muối Vừa đủ
Món salad gà này sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm cân. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn có thể sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu buổi sáng, khi ăn chỉ cần đổ sốt vào trộn đều lên là xong.
Chanh vàng thường không có mặt trong các món salad kiểu châu Á nhưng nó thực sự sẽ giúp món salad này thêm phần hấp dẫn. Mang đến độ chua dịu hơn hẳn so với chanh xanh, có một chút ngọt ngào, chanh vàng thái lát mỏng rất phù hợp khi trở thành nguyên liệu trong món salad thịt gà này.
Đây là một công thức hoàn toàn linh hoạt để bạn có thể biến thành một bữa ăn hoàn chỉnh. Bạn có thể thêm rau củ, chẳng hạn như cà rốt bào mỏng hoặc dưa chuột. Thay vì thịt đùi gà bạn có thể sử dụng ức gà không xương, không da. Ngoài ra để công thức này trọn vẹn hơn và nếu bạn ăn được cay thì nên thêm một chút ớt tươi thái nhỏ vào. Vị cay sẽ giúp nâng tầm món ăn lên rất nhiều đó.
Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vài loại rau thơm như rau mùi, húng bạc hà và húng quế. Chúng sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn đấy!
Món ăn giảm cân: Cách làm salad gà ngon
1. Luộc thịt gà
Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, thêm 3 lát gừng và 1 củ hành lá vào. Đun sôi. Sau đó cho thịt gà vào đun sôi trở lại. Tắt bếp ngay, đậy nắp kín và để gà trong nồi từ 12 đến 15 phút (tùy vào kích thước miếng gà của bạn). Thịt gà chín hoàn toàn khi bạn dùng đũa chọc vào chỗ dày nhất của miếng thịt và nước thịt chảy ra trong.
2. Sơ chế các nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Chanh thái lát thật mỏng.
3. Làm nước sốt salad
Đun nóng dầu trong chảo nhỏ ở lửa vừa. Thêm tỏi băm và đảo đều trong 15 giây. Sau đó cho 1 thìa cafe rượu nấu ăn vào, đun nhỏ lửa.
Khi bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay. Cho nước tương, giấm gạo và dầu hào vào khuấy đều.
4. Xé thịt gà
Khi thịt gà đã chín, gắp thịt sang chậu nước đá để thịt nhanh nguội và không bị bở. Sau khi thịt nguội hoàn toàn, vớt ra để ráo nước. Dùng tay xé thịt thành các miếng vừa ăn rồi chuyển vào bát trộn.
5. Trộn salad gà
Rưới phần nước sốt lên trên thịt gà, thêm ớt, rau mùi, chanh vào trộn đều. Nêm thêm muối cho vừa miệng. Sau đó cho salad gà lên đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm salad gà này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.