- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món bánh kếp rau bina siêu ngon, thích hợp cho bữa sáng nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm ngay được món bánh kếp rau bina cho bữa sáng an toàn, sạch sẽ lại đầy đủ dinh dưỡng ngay tại nhà.
- Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"
- Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích
- Nhà có nồi chiên không dầu thì phải lấy ra làm ngay món này, ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bột mì - Bột rau bina - Men nở - Cà rốt - Trứng - Thịt hộp - Ớt chuông đỏ - Xà lách |
- Dầu ô liu
|
Cách làm
1. Lấy bát nhỏ, cho bột mì thích hợp, bột rau bina, men nở, dầu ô liu ăn được, muối, hòa với nước lạnh vào khuấy đều tay. Chú ý cho nước vừa phải nếu không bột sẽ bị nhão.
2. Nhào bột thành khối bột mịn, sờ không dính tay, bịt kín để khoảng 20 phút sau khi nhào.
3. Hết thời gian, chia thành các phần lớn, rồi vo tròn, sao cho từng phần bột nhỏ được làm thành từng viên bột nhỏ.
4. Lấy một viên bột nhỏ và dàn đều thành khối bột mỏng và tròn.
5. Chuẩn bị chảo, không cần cho dầu vào chảo, cho phần vỏ bánh đã làm vào chiên ngay nhưng điều chỉnh lửa nhỏ để bánh chín đều.
6. Nhớ lật mặt và nướng kỹ mặt bánh.
7. Tương tự như thế, nấu tất cả các bánh còn lại và cho vào đĩa để dự trữ.
8. Sau đó chuẩn bị đồ ăn cho món bánh kếp gồm trứng, xà lách, ớt chuông đỏ, cà rốt, thịt hộp.
9. Cắt ớt chuông thành các lát mỏng, cà rốt thái sợi, thịt hộp thành từng miếng dài.
10. Cho một ít dầu vào nồi rồi cho thịt hộp vào sau khi đun nóng, phải chiên cho đến khi bề mặt xém vàng, khi ăn sẽ có vị ngon.
11. Trứng sống sau khi chiên chín, cắt miếng vừa ăn.
12. Lấy một chiếc bánh kếp ra và đặt một lát rau xà lách lên.
13. Cho trứng, thịt hộp, ớt ngọt, cà rốt lên và rưới một ít nước xốt salad lên trên tùy thích.
14. Đặt một lát rau xà lách khác lên trên.
15. Cuộn lại ngay, cuộn càng chặt càng tốt, dùng giấy thấm dầu gói lại, buộc chặt hai đầu.
16. Khi ăn, bạn cắt khúc ở giữa là xong, rất ngon.
Mẹo nấu ăn:
1. Nhân bánh kếp có thể điều chỉnh theo sở thích của riêng bạn.
2. Bạn cũng có thể thêm một ít nước sốt, chẳng hạn như nước sốt trộn salad, sẽ ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.