- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món bánh kếp rau bina siêu ngon, thích hợp cho bữa sáng nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm ngay được món bánh kếp rau bina cho bữa sáng an toàn, sạch sẽ lại đầy đủ dinh dưỡng ngay tại nhà.
- Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"
- Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích
- Nhà có nồi chiên không dầu thì phải lấy ra làm ngay món này, ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bột mì - Bột rau bina - Men nở - Cà rốt - Trứng - Thịt hộp - Ớt chuông đỏ - Xà lách |
- Dầu ô liu
|
Cách làm
1. Lấy bát nhỏ, cho bột mì thích hợp, bột rau bina, men nở, dầu ô liu ăn được, muối, hòa với nước lạnh vào khuấy đều tay. Chú ý cho nước vừa phải nếu không bột sẽ bị nhão.
2. Nhào bột thành khối bột mịn, sờ không dính tay, bịt kín để khoảng 20 phút sau khi nhào.
3. Hết thời gian, chia thành các phần lớn, rồi vo tròn, sao cho từng phần bột nhỏ được làm thành từng viên bột nhỏ.
4. Lấy một viên bột nhỏ và dàn đều thành khối bột mỏng và tròn.
5. Chuẩn bị chảo, không cần cho dầu vào chảo, cho phần vỏ bánh đã làm vào chiên ngay nhưng điều chỉnh lửa nhỏ để bánh chín đều.
6. Nhớ lật mặt và nướng kỹ mặt bánh.
7. Tương tự như thế, nấu tất cả các bánh còn lại và cho vào đĩa để dự trữ.
8. Sau đó chuẩn bị đồ ăn cho món bánh kếp gồm trứng, xà lách, ớt chuông đỏ, cà rốt, thịt hộp.
9. Cắt ớt chuông thành các lát mỏng, cà rốt thái sợi, thịt hộp thành từng miếng dài.
10. Cho một ít dầu vào nồi rồi cho thịt hộp vào sau khi đun nóng, phải chiên cho đến khi bề mặt xém vàng, khi ăn sẽ có vị ngon.
11. Trứng sống sau khi chiên chín, cắt miếng vừa ăn.
12. Lấy một chiếc bánh kếp ra và đặt một lát rau xà lách lên.
13. Cho trứng, thịt hộp, ớt ngọt, cà rốt lên và rưới một ít nước xốt salad lên trên tùy thích.
14. Đặt một lát rau xà lách khác lên trên.
15. Cuộn lại ngay, cuộn càng chặt càng tốt, dùng giấy thấm dầu gói lại, buộc chặt hai đầu.
16. Khi ăn, bạn cắt khúc ở giữa là xong, rất ngon.
Mẹo nấu ăn:
1. Nhân bánh kếp có thể điều chỉnh theo sở thích của riêng bạn.
2. Bạn cũng có thể thêm một ít nước sốt, chẳng hạn như nước sốt trộn salad, sẽ ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.