- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món cá tai tượng chiên xù giòn ngon đơn giản
Cá tai tượng chiên xù là món ăn ngon, hấp dẫn với lớp vảy cá giòn tan, phần thịt cá thơm mềm, ăn kèm với rau sống và bánh tráng.
Nếu muốn cùng gia đình thưởng thức món cá tai tượng chiên xù thơm ngon ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo gợi ý cách chế biến sau.
Nguyên liệu
Cá tai tượng 1 con (tùy vào số lượng người ăn để chọn cá vừa hay lớn), mắm nêm, bánh tráng, bún tươi, các loại gia vị thông dụng như đường, nước mắm, bột nêm, đậu phộng rang (lạc rang).. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm chanh, tỏi, ớt tươi, hành, gừng, dưa leo, thơm (dứa), khế chua, rau thơm...
Khi chọn cá bạn nên chọn những con cá còn sống, vảy có màu xám bóng và không bị tróc vảy. Cá tai tượng càng to thì thịt cá càng chắc.
Món cá tai tượng chiên xù. (Ảnh: Địa điểm ăn uống Sài Gòn)
Cách làm
Ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi làm sạch ruột, giữ nguyên vảy và đuôi. Khử mùi tanh và nhớt của cá bằng cách chà gừng với muối hạt và rửa sạch. Để cá thật ráo nước trước khi đem chiên.
Các loại rau thơm rửa sạch và để ráo. Tỏi, hành, gừng bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt thái lát.
Mắm nêm mua sẵn cho ra chén, bạn pha với ít tỏi đã băm nhuyễn, một chút bột nêm, nước cốt chanh, vài lát ớt, chút đường (tùy sở thích). Nếu không thích ăn mắm nêm, bạn nên chuẩn bị chén nước mắm tỏi ớt để chấm cá.
Chiên cá: Sử dụng chảo lớn, cho ngập dầu, rắc một ít chút muối để hạn chế dầu văng trong khi chiên. Cá sau khi làm sạch, để ráo thả cá chậm rãi, nương theo thành chảo. Dùng muôi rưới dầu nóng lên toàn bộ thân cá đến khi phần vảy xù rộp lên.
Cho nhỏ lửa và chiên đến khi 1 mặt cá vàng giòn, lật mặt còn lại cho đến khi cá chín đều.
Vớt cá, để ráo dầu (hoặc lót giấy thấm dầu), cho ra đĩa, rải thêm ít đậu phộng rang lên cá, bày biện thêm bún tươi, rau sống ăn kèm, bánh tráng cuốn, dưa leo, khế thái lát mỏng.
Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên cá thay cho dầu ăn giúp món ăn trở nên ít dầu mỡ hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý việc chiên cá tai tượng bằng cách này có thể không được xù và đẹp mắt như khi dùng dầu ăn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.