- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê
Chỉ 10 phút là bạn có thể thực hiện xong món canh đậu hũ, ăn vào thanh mát và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Tôm tươi có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và vitamin, trong đó hàm lượng canxi lý tưởng, ăn nhiều tôm có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ. Đồng thời, nấm cũng chứa các axit amin mà cơ thể con người cần, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mang tôm, nấm và đậu hũ nấu cùng với nhau, bạn sẽ có món cạnh vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ mất 10 phút là có thể lên mâm cho cả gia đình, người già và trẻ em đều tấm tắc khen.
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm tươi Trứng Nấm hải sản trắng và nâu Đậu hũ |
Rượu nấu ăn Xì dầu Dầu ăn Tiêu Muối |
Cách làm:
1. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cắt bỏ rễ nấm, rửa sạch rồi để ráo nước rồi sơ chế. Cắt đậu hũ thành từng lát, tách phần đuôi và vỏ của tôm tươi, và loại bỏ các đường trên lưng tôm để sử dụng sau.
2. Cho một thìa rượu nấu ăn và một ít hạt tiêu vào tôm tươi rồi ướp một lúc cho tôm ngấm gia vị.
3. Nấm sau khi rửa sạch, cho vào nước nóng chần qua, thời gian chần không quá lâu, khoảng hai phút vớt ra, để ráo nước.
4. Đánh trứng và cho chút muối, dùng đũa đánh tan nhanh chóng. Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên trứng đến khi đông lại và kết thành khối thì cho ra đĩa.
5. Không đổ dầu đi khi tráng trứng, tiếp tục đun nóng, sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp thêm vào, cho đầu tôm vào chiên.
6. Sau khi chiên tôm, bạn đổ nấm đã ráo nước vào xào cùng. Sau khi xào thơm thì đổ một lượng nước vào nồi.
7. Sau đó đậy vung lại đun sôi cho canh sôi thì vớt đầu tôm ra và bỏ đi. Sau khi nước đã sôi, cho tôm, đậu hũ và trứng vào, thêm một thìa xì dầu vào khuấy đều, đun sôi trở lại thì cho một ít muối vào.
8. Sau khi tất cả được trộn đều, món súp tôm nấm đã sẵn sàng, thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ngon lý tưởng trong ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.