- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê
Chỉ 10 phút là bạn có thể thực hiện xong món canh đậu hũ, ăn vào thanh mát và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Tôm tươi có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và vitamin, trong đó hàm lượng canxi lý tưởng, ăn nhiều tôm có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ. Đồng thời, nấm cũng chứa các axit amin mà cơ thể con người cần, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mang tôm, nấm và đậu hũ nấu cùng với nhau, bạn sẽ có món cạnh vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ mất 10 phút là có thể lên mâm cho cả gia đình, người già và trẻ em đều tấm tắc khen.
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm tươi Trứng Nấm hải sản trắng và nâu Đậu hũ |
Rượu nấu ăn Xì dầu Dầu ăn Tiêu Muối |
Cách làm:
1. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cắt bỏ rễ nấm, rửa sạch rồi để ráo nước rồi sơ chế. Cắt đậu hũ thành từng lát, tách phần đuôi và vỏ của tôm tươi, và loại bỏ các đường trên lưng tôm để sử dụng sau.
2. Cho một thìa rượu nấu ăn và một ít hạt tiêu vào tôm tươi rồi ướp một lúc cho tôm ngấm gia vị.
3. Nấm sau khi rửa sạch, cho vào nước nóng chần qua, thời gian chần không quá lâu, khoảng hai phút vớt ra, để ráo nước.
4. Đánh trứng và cho chút muối, dùng đũa đánh tan nhanh chóng. Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên trứng đến khi đông lại và kết thành khối thì cho ra đĩa.
5. Không đổ dầu đi khi tráng trứng, tiếp tục đun nóng, sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp thêm vào, cho đầu tôm vào chiên.
6. Sau khi chiên tôm, bạn đổ nấm đã ráo nước vào xào cùng. Sau khi xào thơm thì đổ một lượng nước vào nồi.
7. Sau đó đậy vung lại đun sôi cho canh sôi thì vớt đầu tôm ra và bỏ đi. Sau khi nước đã sôi, cho tôm, đậu hũ và trứng vào, thêm một thìa xì dầu vào khuấy đều, đun sôi trở lại thì cho một ít muối vào.
8. Sau khi tất cả được trộn đều, món súp tôm nấm đã sẵn sàng, thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ngon lý tưởng trong ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.