Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê

Chỉ 10 phút là bạn có thể thực hiện xong món canh đậu hũ, ăn vào thanh mát và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Tôm tươi có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và vitamin, trong đó hàm lượng canxi lý tưởng, ăn nhiều tôm có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ. Đồng thời, nấm cũng chứa các axit amin mà cơ thể con người cần, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mang tôm, nấm và đậu hũ nấu cùng với nhau, bạn sẽ có món cạnh vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ mất 10 phút là có thể lên mâm cho cả gia đình, người già và trẻ em đều tấm tắc khen.

Nguyên liệu Gia vị
Tôm tươi
Trứng
Nấm hải sản trắng và nâu
Đậu hũ
Rượu nấu ăn
Xì dầu
Dầu ăn
Tiêu
Muối
 

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-1Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-2Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-3

Cách làm:

1. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cắt bỏ rễ nấm, rửa sạch rồi để ráo nước rồi sơ chế. Cắt đậu hũ thành từng lát, tách phần đuôi và vỏ của tôm tươi, và loại bỏ các đường trên lưng tôm để sử dụng sau.

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-4

2. Cho một thìa rượu nấu ăn và một ít hạt tiêu vào tôm tươi rồi ướp một lúc cho tôm ngấm gia vị.

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-5

3. Nấm sau khi rửa sạch, cho vào nước nóng chần qua, thời gian chần không quá lâu, khoảng hai phút vớt ra, để ráo nước. 

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-6

4. Đánh trứng và cho chút muối, dùng đũa đánh tan nhanh chóng. Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên trứng đến khi đông lại và kết thành khối thì cho ra đĩa.

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-7

5. Không đổ dầu đi khi tráng trứng, tiếp tục đun nóng, sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp thêm vào, cho đầu tôm vào chiên.

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-8

6. Sau khi chiên tôm, bạn đổ nấm đã ráo nước vào xào cùng. Sau khi xào thơm thì đổ một lượng nước vào nồi.

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-9

7. Sau đó đậy vung lại đun sôi cho canh sôi thì vớt đầu tôm ra và bỏ đi. Sau khi nước đã sôi, cho tôm, đậu hũ và trứng vào, thêm một thìa xì dầu vào khuấy đều, đun sôi trở lại thì cho một ít muối vào.

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-10

8. Sau khi tất cả được trộn đều, món súp tôm nấm đã sẵn sàng, thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ngon lý tưởng trong ngày hè.

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-11

Cách làm món canh đậu hũ đơn giản thanh mát và bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê-12

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.