- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rảnh rỗi, trổ tài làm món cơm trộn kim chi chua cay, hấp dẫn không thua gì ngoài hàng
Cách làm cơm trộn kim chi giúp bạn có món ănvừa cay cay thơm ngon, màu sắc lại bắt mắt, hấp dẫn rất được nhiều người yêu thích.
1. Cách làm cơm trộn kim chi ngon tại nhà
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Cơm dẻo: 1 chén - Thịt bò: 100gr - Kim chi: 1 chén - Giá: 50gr - Nấm đông cô: 50gr - Trứng gà: 2 quả
|
- Tương ớt Hàn Quốc - Muối, hạt nêm - 2 tép tỏi băm nhỏ - Vừng rang thơm - Dầu ăn |
Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị đầy đủ giúp món ăn được ngon nhất.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cà rốt, dưa leo, kim chi và thịt bò
- Để làm món ngon như cơm trộn kim chi, cà rốt, dưa leo cần gọt sạch vỏ ngoài, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo nước và cắt hoặc bào thành sợi nhỏ.
- Kim chi mua về, dùng kéo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng nhỏ vừa ăn, ướp với chút gia vị gồm muối, hạt nêm, có thể thêm 1 muỗng nhỏ tiêu bột, để trong vòng 15 phút cho ngấm đều. Trong quá trình làm cơm trộn kim chi thì công việc ướp thịt bò rất quan trọng, giúp món ăn đậm đà và ngon hơn.
Bước 2: Chiên trứng, chế biến giá và nấm
- Dùng 1 quả trứng tráng thật mỏng, để nguội rồi dùng dao cắt thành từng sợi thật nhỏ. 1 quả còn lại thì đem đi ốp la chín 2/3.
- Giá rửa thật sạch đất cát và nhặt bỏ phần vỏ đậu còn xót lại, để ráo nước.
- Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch và cắt nhỏ cho dễ ăn.
Bước 3: Chế biến thịt bò và các nguyên liệu khác
- Làm nóng chảo có dầu ăn và phi thơm tỏi băm, đổ thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn.
- Khoảng 3 phút thịt bò chín tái thì múc ra một chén sạch để riêng. Dùng lại chảo đó, thêm ít dầu vào làm nóng rồi cho nấm, giá, cà rốt, dưa leo vào xào, đảo đều tay liên tục.
- Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị, sở thích. Khi các nguyên liệu đều đã chín thì tắt bếp.
Bước 4: Tiến hành làm cơm trộn kim chi
- Dùng một chiếc nồi nhỏ, đổ vào ít dầu ăn tráng đều đáy rồi xới cơm vào nồi, để lửa nhỏ hâm nóng cơm.
- Tiếp đó xếp các loại rau đã xào chín đã chuẩn bị trước đó rồi để kim chi, thịt bò, trứng chiên và trứng ốp la lên trên mặt cơm, để lửa nhỏ liu riu trong khoảng 5 - 10 phút cho cơm được làm nóng.
- Khi thưởng thức cơm trộn kim chi cho thêm ít tương ớt, mè rang vào, trộn đều rồi ăn lúc cơm còn nóng ấm.
2. Bí kíp để làm cơm trộn kim chi ngon
- Cơm tơi, dẻo không bị khô cũng không ướt, không nát
- Nước sốt đầy đủ, đậm đà dậy mùi thơm đặc trưng
- Lòng đỏ chiên không chín hẳn, nên chiên lòng đào để bạn có thể dầm ra trộn đều với hỗn hợp đồ xào và cơm.
- Rau củ quả màu sắc đa dạng cũng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Món ăn vừa có vị cay cay kích thích vị giác, vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng từ rau củ và thịt, trứng, vừa hấp dẫn bởi sắc màu hài hòa, bắt mắt sẽ mang lại cho bữa cơm gia đình thêm ngon, thêm lạ miệng.
Trên đây là cách làm cơm kim chi trộn đơn giản, giàu dinh dưỡng chị em hãy lưu lại để trổ tài chiêu đãi gia đình cuối tuần.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.