Thừa dưa chuột, mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không bị đắng

Dưa chuột nhiều ăn không hết để lâu trong tủ lạnh sẽ có vị đắng, không tốt cho sức khỏe. Hãy dành 10 phút làm theo chỉ dẫn của đầu bếp nhà hàng để có món dưa chuột muối thơm ngon, lạ miệng nhé.

Nguyên liệu làm dưa chuột muối:

- 10 quả dưa chuột

- 100g muối biển

- 200ml giấm

- 200g đường

- 50ml rượu Soju hoặc rượu nấu ăn

Cách làm dưa chuột muối:

Cuống dưa chuột để lại khoảng 2mm. Rửa sạch quả dưa chuột sau đó để ráo nước rồi dùng khăn thấm cho thật khô.

Thừa dưa chuột, mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không bị đắng-1

Cho dưa chuột vào túi nilon với độ dày vừa phải. Rắc đều muối vào, sau đó thêm đường.

Thừa dưa chuột, mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không bị đắng-2

Tiếp đó thêm giấm và rượu lên trên.

Thừa dưa chuột, mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không bị đắng-3

Buộc kín túi lại và để ở nhiệt độ phòng trong 3-5 ngày là được. Dưa chuột đã muối có thể dùng cho cả tuần nếu bảo quản trong hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thừa dưa chuột, mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không bị đắng-4

Bằng cách này dưa sẽ luôn chua giòn, ngon miệng. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể chế biến thành các món trộn hay xào, rất thích hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng của gia đình.

Thừa dưa chuột, mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không bị đắng-5

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốcẨn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/con-thua-dua-chuot-ban-mat-10-phut-lam-the-nay-se-an-ngon-lai-de-duoc-ca-tuan-khong-so-bi-dang-a327656.html

dưa chuột

Bình luận(0)