- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa sen, làm ngay món gà hầm củ sen bổ dưỡng lại thanh mát
Món gà hầm củ sen với vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng là món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món canh gà hầm củ sen
Thịt gà: 700g. Bạn nên chọn thịt gà ta, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Củ sen: 500g
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương: 10g
Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, tiêu, muối, dấm gạo
Cách làm món canh gà hầm củ sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà mua về, các bạn sơ chế bằng cách lấy muối hột xát mạnh vào gà, sau đó rửa lại gà nhiều lần bằng nước sạch. Các bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn, cho vào một bát tô.
Các bạn tiến hành ướp thịt gà, cho 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm vào tô thịt gà, trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn ướp thịt gà trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Nấm hương các bạn cho vào một bát con ngâm với nước nóng. Khi nấm hương đã mềm và nở to, các bạn vớt nấm hương ra rửa sạch, để ráo nước.
Cà rố bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó các bạn cắt cà rốt thành từng miếng vừa ăn ( các bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa rồi cắt thành từng miếng cho đẹp mắt).
Củ sen các bạn cạo vỏ ngoài, cắt củ sen thành từng lát vừa ăn. Các bạn ngâm củ sen vào một thau nước có sẵn muối và một chút dấm gạo. Như thế, khi nấu củ sen sẽ có màu trắng đẹp mắt giúp món ăn tăng thêm sức hấp dẫn đối với người thưởng thức.
Bước 2: Nấu canh gà hầm củ sen
Các bạn dùng một nồi hầm cho lên bếp đun nóng. Sau đó, các bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi xào săn lại. Khi thịt gà có mùi thơm hấp dẫn, các bạn cho thêm nước vào nồi ( lượng nước vừa đủ để hầm canh) đun sôi.
Khi nước đã sôi, các bạn vớt hết bọt nổi lên bên trong nồi sau đó cho củ sen, cà rốt và nấm hương vào nồi hầm cùng thịt gà nhé. Trong quá trình hầm, các bạn để lửa nhỏ. Các bạn hầm đến khi nào các nguyên liệu đã chín mềm, có mùi thơm hấp dẫn là được ròi nhé.
Các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rắc một chút tiêu lên trên rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Món canh gà hầm củ sen vốn đã bắt mắt nên bạn không cần phải trang trí gì nhiều. Chỉ cần múc canh và bát tô và cùng gia đình thưởng thức.
Canh gà hầm củ sen với nấm rất bổ dưỡng, vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng, nước canh trong veo nhưng khi nếm lại thấy rất đậm đà quyến rũ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.