- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa sen, làm ngay món gà hầm củ sen bổ dưỡng lại thanh mát
Món gà hầm củ sen với vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng là món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món canh gà hầm củ sen
Thịt gà: 700g. Bạn nên chọn thịt gà ta, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Củ sen: 500g
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương: 10g
Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, tiêu, muối, dấm gạo
Cách làm món canh gà hầm củ sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà mua về, các bạn sơ chế bằng cách lấy muối hột xát mạnh vào gà, sau đó rửa lại gà nhiều lần bằng nước sạch. Các bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn, cho vào một bát tô.
Các bạn tiến hành ướp thịt gà, cho 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm vào tô thịt gà, trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn ướp thịt gà trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Nấm hương các bạn cho vào một bát con ngâm với nước nóng. Khi nấm hương đã mềm và nở to, các bạn vớt nấm hương ra rửa sạch, để ráo nước.
Cà rố bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó các bạn cắt cà rốt thành từng miếng vừa ăn ( các bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa rồi cắt thành từng miếng cho đẹp mắt).
Củ sen các bạn cạo vỏ ngoài, cắt củ sen thành từng lát vừa ăn. Các bạn ngâm củ sen vào một thau nước có sẵn muối và một chút dấm gạo. Như thế, khi nấu củ sen sẽ có màu trắng đẹp mắt giúp món ăn tăng thêm sức hấp dẫn đối với người thưởng thức.
Bước 2: Nấu canh gà hầm củ sen
Các bạn dùng một nồi hầm cho lên bếp đun nóng. Sau đó, các bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi xào săn lại. Khi thịt gà có mùi thơm hấp dẫn, các bạn cho thêm nước vào nồi ( lượng nước vừa đủ để hầm canh) đun sôi.
Khi nước đã sôi, các bạn vớt hết bọt nổi lên bên trong nồi sau đó cho củ sen, cà rốt và nấm hương vào nồi hầm cùng thịt gà nhé. Trong quá trình hầm, các bạn để lửa nhỏ. Các bạn hầm đến khi nào các nguyên liệu đã chín mềm, có mùi thơm hấp dẫn là được ròi nhé.
Các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rắc một chút tiêu lên trên rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Món canh gà hầm củ sen vốn đã bắt mắt nên bạn không cần phải trang trí gì nhiều. Chỉ cần múc canh và bát tô và cùng gia đình thưởng thức.
Canh gà hầm củ sen với nấm rất bổ dưỡng, vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng, nước canh trong veo nhưng khi nếm lại thấy rất đậm đà quyến rũ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.