- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Việt ở Nhật hướng dẫn cách làm món gà hấp muối thơm ngon, cả nhà đánh bay trong 'một nốt nhạc'
Món gà hấp muối thơm ngon chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà với công thức đơn giản, dễ làm để cả nhà cùng thưởng thức.
Tài khoản Facebook tên Xuan Kieu Kado đã không còn xa lạ với chị em yêu bếp trên mạng xã hội. Mẹ Việt hiện đang sống tại Nhật và thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon nhận được nhiều quan tâm của chị em.
Mới đây, Xuan Kieu Kado chia sẻ cách làm món gà hấp muối thơm ngon, ngọt thịt cả nhà đều thích mê đặc biệt là các bạn nhỏ. Đây là món ăn hấp dẫn, cách làm lại không khó chị em hãy tham khảo công thức và trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Gà 1 con: cân nặng từ 1,5 - 1,8kg.
+ Gia vị ướp gà:
- Muối 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng canh
- Bột nêm 1 muỗng canh
+ Nguyên liệu muối hấp gà
- Muối 400g
- Sả 7cây
- Hành tây 1/2 củ
- Gừng 50 - 100g
- Lá chanh, lá sả tuỳ thích
- Nước muối chanh
- Đường 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng canh
- Bột nêm 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Ớt tuỳ thích
2. Cách làm
1. Gà rửa sạch để ráo nước.
2. Cho gia vị ướp gà vào chén trộn đều. Rồi ướp đều lên toàn thân gà. Ướp 1 tiếng cho thấm gia vị.
3. Cho muối vào nồi xếp lần lượt lá sả, cây sả, hành tây, gừng, lá chanh lên sao cho phủ lớp muối, để khi cho gà lên trên đảm bảo gà sẽ không bị dính muối.
4. Cho 1 ít sả, gừng, hành tây, lá chanh vào bụng gà may lại bằng cây que xiên thịt.
5. Để cho nồi ủ gà được kín hơi mình đậy lên thêm giấy bạc rồi đậy nắp kín.
Nếu không mua được gà ta chị em có thể chọn gà công nghiệp loại ngon.
Món gà ủ muối hoa tiêu làm đòi hỏi hơi nhiều gia vị, mất công chuẩn bị một chút nhưng cách làm không hề khó.
Cách hấp ủ gà
- Hấp với lửa trung bình 15 phút đầu.
- Khi thấy khí trong nồi bốc hơi lên mình chỉnh lửa nhỏ hấp thêm 30 phút.
- Sau 30 phút hấp lửa nhỏ, tắt bếp để gà thêm 15 phút trong nồi.
- Nếu sử dụng nồi đất sẽ giữ được nhiệt rất lâu. Làm cho con gà chín mềm mà vẫn còn nguyên vẹn màu vàng ươm đẹp mắt.
Thành phẩm của bạn Xuan Kieu Kado.
Chúc chị em thực hiện thành công món gà ủ muối hoa tiêu hấp dẫn!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.