- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà rang muối ăn trời lạnh đúng là chuẩn chỉnh, nhưng công thức ngoài giòn, trong mềm ngọt từ nồi chiên không dầu thì nhiều chị em chưa biết
Món gà rang muối từ nồi chiên không dầu giúp thức ăn vừa thơm, giòn ngon lại loại bỏ được lượng mỡ thừa, mỡ xấu có hại cho cơ thể.
- Đợt rét căng nhất mùa đông chuẩn bị ập đến và đây là món ăn tuyệt đỉnh giúp chị em chống lại cái lạnh: Ấm từ sáng đến đêm!
- Tết Dương lịch rét mướt gia đình quây quần, mẹ trổ tài làm 3 món ngon bá cháy cả nhà đánh bay trong vòng 'một nốt nhạc'
- Bánh cuốn Keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay!
Món gà quay, gà rán hay gà rang muối thường được các bạn nhỏ rất yêu thích. Tuy nhiên, các mẹ nên học cách tự chế biến ở nhà để vẫn ngon miệng mà vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Với cách làm món gà rang muối giòn tan, bên trong thịt gà ngọt mềm không bị nhiều dầu mỡ như của bạn Thu Hà như dưới đây chị em lại có thêm một công thức hay, ngon miệng từ thịt gà.
1. Nguyên liệu
- 1 kg đùi gà (có thể làm nguyên con gà ta hoặc gà tam hoàng)
- 5 muỗng bột mì
- 5 muỗng bột năng
- 2 quả trứng gà
- Muối hồng siêu thị có bán (nếu không có thì rang 2 muỗng cafe muối ăn cũng được)
- Lá kinh giới sấy khô (mua trong siêu thị)
- 2 tép sả cắt mỏng xéo, hoặc tướt sợi.
Làm gà rang muối chị em có thể chọn gà nguyên con hoặc phần thịt đùi, cánh đều ngon.
Vị dịu mặn của muối hồng, mùi thơm của lá kinh giới sấy khô hòa quyện cùng vị ngọt, giòn của miếng thịt miếng gà rang rất ngon và lạ miệng.
2. Cách làm
- Rửa sạch đùi gà với muối và chanh, chà xát kỹ cho không còn mùi.
- Bỏ vào xửng hấp 10p (nhằm loại bỏ máu trong xương).
- Trộn đều 2 loại bột lại với nhau ra 1 cái tô.
- Đập 2 trứng gà vào đùi gà trộn đều. Rắc lá kinh giới cho thơm.
- Cho 2 muỗng cafe muối hồng vào luôn, trộn cho thấm gà.
- Bắt chảo dầu nóng sôi già.
- Lấy từng miếng gà lăn qua bột sao cho bột áo đều hết miếng gà rồi bỏ vào chảo dầu chiên.
- Sau khi chiên vừa hơi vàng, vớt gà ra dùng giấy ăn thấm bớt dầu. Nếu ai dùng muối ăn đã rang thì trộn vào ngay lúc này để thấm vào gà cho vừa miệng luôn.
- Sau đó làm nóng nồi chiên không dầu 180° trong 5 phút trước rồi mới xếp gà vào bật nồi 200° trong 10 phút. Bước này nhằm loại bỏ bớt lượng dầu, lượng mỡ gà, là mỡ xấu cho cơ thể. Rắc thêm sả đã cắt xéo vào nồi luôn cho thơm.
- Nếu không có nồi chiên không dầu có thể cho vào chảo dầu ban nãy chiên lại 1 lần nữa. Rắc sả vào cùng cho thơm. Khi gà vàng thì gắp gà ra để ráo bớt dầu hoặc thấm bớt dầu.
3. Thành phẩm
- Gà có màu vàng đẹp, không cháy, không nát.
- Miếng gà bên ngoài giòn tan bên trong vẫn giữ được vị ngọt, dai của thịt gà.
- Ăn không hoặc cùng tương ớt rất ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.