- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món gà xào sả ớt thơm ngon đậm đà
Gà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (ức gà hoặc đùi gà)
- 3 cây sả
- 5 quả ớt
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 15 phút.
- Sả, ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
- Cho sả và ớt vào xào thêm 1 phút.
- Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt gà săn lại.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
Gà xào sả ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn
- Múc gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thay đổi lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như: ớt chuông, nấm, bông cải xanh,... vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
- Gà xào sả ớt có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, bánh mì,...
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.