- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món gà xào sả ớt thơm ngon đậm đà
Gà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (ức gà hoặc đùi gà)
- 3 cây sả
- 5 quả ớt
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 15 phút.
- Sả, ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
- Cho sả và ớt vào xào thêm 1 phút.
- Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt gà săn lại.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
Gà xào sả ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn
- Múc gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thay đổi lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như: ớt chuông, nấm, bông cải xanh,... vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
- Gà xào sả ớt có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, bánh mì,...
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp7 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp9 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp11 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.