- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món trứng chiên quen thuộc ngon bổ hơn vạn lần chỉ cần thêm nguyên liệu cực quen thuộc này
Món trứng chiên sẽ lạ miệng và thơm ngon hơn nhiều nhờ thêm vào một nguyên liệu mà chợ nào cũng có.
Trứng chiên vốn là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, đôi khi bạn cũng nên biến tấu một chút để biến món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng kích thích vị giác của cả nhà.
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
150g mướp đắng
1 thìa cafe tỏi băm
1 thìa cafe dầu
1/2 thìa cafe nước tương
1/4 thìa cafe hạt tiêu bột
1/4 thìa cafe hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn để chiên trứng
Cách làm:
Trước tiên, bạn rửa sạch mướp đắng, nạo bỏ ruột, sau đó thái miếng thật mỏng. Bạn cho mướp đắng vào tô, thêm 1 thìa cafe muối xóc đều và để khoảng 5 - 6 phút.
Sau đó rửa lại với nước vài lần để loại bỏ hết muối và vị đắng của mướp đắng. Bạn để cho mướp đắng thật ráo nước.
Tiếp theo, bạn đập trứng vào tô thêm 1/2 thìa cafe nước tương, 1/4 thìa cafe hạt tiêu bột, 1/4 thìa cafe hạt nêm sau đó dùng đũa hoặc dĩa đánh đều trứng. Đặt bát trứng sang một bên.
Cho 1 thìa cafe dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu vàng thì cho mướp đắng vào đảo cùng với 1 chút xíu muối. Xào tới khi mướp đắng mềm trong thì dừng lại.
Đổ phần mướp đắng vừa xào vào tô trứng, trộn đều. Lúc này trứng đã sẵn sàng để chiên rồi.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì đổ trứng vào chiên.
Khi trứng chín vàng một mặt thì lật mặt trứng chiên cho vào đều mặt còn lại thì tắt bếp.
Lấy trứng ra đĩa, dùng nóng, trứng có thể chấm với nước tương thêm chút ớt băm hoặc nước mắm cay đều ngon cả. Món trứng chiên mướp đắng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thay vì làm mướp đắng xào trứng bạn hãy làm món trứng chiên như thế này nhé. Phần trứng sẽ bao phủ phần mướp đắng tốt hơn, đồng thời vì mướp đắng đã được rửa qua muối và xào trước khi chiên nên đã giảm đi rất nhiều độ đắng của mướp, bạn không lo món ăn khó ăn đâu.
Mướp đắng (hay khổ qua) là một loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt…
Theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh; vào tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mướp đắng dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc mắt cấp tính (đau mắt đỏ), bệnh tiểu đường.
Theo y học hiện đại, mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư; hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ. Trong thành phần dinh dưỡng của mướp đắng có nhiều vitamin C với hàm lượng khoảng 120 mg, cao hơn nhiều so với dâu tây (80 mg) và chanh (90 mg).
Lượng vitamin C trong mướp đắng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm tốt, ngăn ngừa và có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… Kali trong mướp đắng chứa có tác dụng giảm huyết áp, beta-carotene giúp sáng mắt, giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 phút trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp7 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.