- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món lòng nhồi thịt chiên độc đáo ngon lạ
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông xã đấy.
Bật mí cho bạn một cách làm lòng nhồi thịt chiên vô cùng độc đáo và ngon cực hợp để làm món nhậu cho ông xã đấy.
Nguyên liệu:
- Lòng non: 300g
- Thịt sụn: 400g
- Lạc, đỗ xanh: 100g
- Rau húng quế
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Thịt sụn rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Ướp thịt với chút gia vị gồm tiêu, nước mắm để tầm 10 phút cho ngấm.
Bước 2
Lòng non mua về làm sạch, dùng củ hành luồn vào trong ruột để tuốt hết phần bột bám vào thành ruột. Sau đó bóp và rửa với muối và chanh.
Bước 3
Rau húng, hành hoa rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 4
Lạc ngâm nước cho mềm, sau đó cho lạc vào luộc, bóc vỏ, băm nhỏ. Còn đỗ xanh rửa qua cho hết bụi rồi rang chín cho thơm.
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt, lạc, đỗ xanh, rau húng vào trộn đều.
Bước 6
Dùng phễu, hoặc cắt phần miệng lọ chai nước để nhồi lòng. Khi nhồi lòng thì thắt nút một đầu của lòng rồi nhồi đến đâu bóp dần xuống. Nhớ đừng nhồi quá chặt khi luộc, hấp lòng sẽ bục hoặc nhồi quá lỏng khi cắt miếng lòng sẽ vụn, không ngon.
Bước 7
Khi nhồi xong lòng thì buộc chặt miệng rồi xếp vào nồi hấp. Hấp lòng từ lúc sôi đến khi chín tầm 10 đến 15 phút, nhớ để lửa vừa. Trong quá trình hấp, thấy lòng gần chín thì dùng tăm xiên thủng vài lỗ trên miếng lòng để nước bên trong còn thừa chảy ra, giúp lòng không bục và chín đều. Khi lòng chín thì gắp lòng ra đĩa cho nguội bớt.
Bước 8
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để dầu nóng rồi cho lòng vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra cho bớt dầu.
Khi lòng đã nguội bớt thì cắt lòng thành những miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng nước mắm pha tỏi, ớt, chanh và ăn kèm với rau húng quế thì rất tuyệt vời đấy. Với món lòng nhồi thịt chiên vừa thơm vừa ngon này đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.