- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi lần tôi làm món nộm thịt bò này thì chồng đều khen không ngớt lời
Món nộm thịt bò trái tắc này cực kì mềm ngon hấp dẫn với hương vị cân bằng giữa chua cay mặn ngọt - là món ăn được chồng tôi yêu thích vô cùng!
Nguyên liệu:
200g thịt bò fillet
1 củ hành tây
6 trái tắc
Ngò gai, rau om, húng lủi
Ớt sừng
Tỏi phi, hành phi, đậu phộng
Cách làm
Củ hành thái lát mỏng, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều để hành giảm vị hăng.
Tắc 1 nửa vắt lấy nước, phần còn lại thái lát.
Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc.
Ớt thái sợi.
Thịt bò thái lát mỏng, nêm vào bò 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp 10 phút.
Sau khi ướp mình cho bò vào chảo xào cho thơm, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.
Cho phần hành tây, rau thơm, thịt bò, ớt sừng, tắc thái lát, hành tỏi phi vào tô lớn.
Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng tay bóp trộn đều.
Cho nộm ra đĩa, thêm đậu phộng hành phi lên mặt.
Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.
Bò mềm kết hợp với các loại rau và hương thơm đặc trưng của trái tắc hoà cùng vị chua ngọt khiến món nộm thịt bò trở nên lôi cuốn vô cùng.
Mách nhỏ
- Khi xào bò bạn chỉ cần xào cho chín tới, đừng xào quá kĩ sẽ làm thịt bò bị dai, ăn không ngon nữa.
- Với cách làm tương tự, bạn có thể thay thịt bò xào bằng bò khô dạng sợi để có món ăn phong phú hơn.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!