- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là thịt bò, mẹ đổi chiêu xào kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức
Bạn có biết, đôi khi cách thái các nguyên liệu cũng tạo nên một món ăn hoàn toàn khác biệt? Vẫn thịt bò và nấm, nhưng với cách xử lý mới, bạn đã có ngay một món ăn không đụng hàng.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bò, 1 cây nấm đùi gà loại to (hoặc 2 cây nhỏ), 1 quả ớt chuông đỏ, 100gr măng tây, 1 củ hành tây, 1 thìa canh tinh bột ngô, 1 thìa canh rượu vang trắng.
- Nước mắm, dầu hào, gia vị, bơ, tiêu đen.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thành miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt với dầu hào, gia vị, tiêu đen cùng 1 thìa canh tinh bột ngô trong ít nhất 30 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Nấm rửa sạch, thái miếng vuông. Cách thái nấm này giúp nấm giòn hơn, ăn đã miệng hơn.
- Hành tây, ớt chuông thái nhỏ.
Bước 3: Xào thịt
- Cho một lượng bơ nhỏ vào chảo và đun nóng ở lửa nhỏ.
- Chuyển sang lửa to, đổ thịt bò vào chiên trên lửa lớn đến khi thịt chuyển màu, cháy cạnh.
- Đổ rượu vang vào, đảo đều trong khoảng 2 phút. Bắc chảo ra khỏi bếp, tránh để chảo tiếp xúc với nhiệt, làm thịt bị chín quá mức.
Bước 4: Xào rau củ
Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Cho hành tây vào xào thơm.
Tiếp tục đổ nấm vào xào. Tiếp đó là ớt chuông. Nêm nếm với nước mắm, gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút rồi đổ thịt bò vào, đun trên lửa lớn thêm khoảng 1 phút. Múc thịt bò ra đĩa.
Bước 5: Luộc măng tây
- Luộc măng tây trong hoảng 5 - 7 phút, vớt ra, để ráo, ăn kèm cùng bò xào.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...