- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món salad kiểu Địa Trung Hải giải nhiệt ngày hè
Mùa hè nắng nóng nên ăn gì để cảm thấy ngon và dịu mát? Hãy làm salad kiểu Địa Trung Hải với các loại rau quả tươi và pho mát mềm béo cho cả nhà thưởng thức!
Ẩm thực Địa Trung Hải vốn nổi tiếng với những món salad tươi ngon, nhiều màu sắc rất hấp dẫn. Những món salad này, luôn hấp dẫn các thực khách không chỉ bởi hương vị lạ, mát, độc đáo mà còn bởi dưỡng chất đa dạng trong cách chế biến.
Món salad kiểu Địa Trung Hải có hương vị dễ ăn, tươi mát. Nó đặc biệt khi thời tiết khí hậu nóng ẩm hoặc vào mùa hè. Món ăn này không chỉ cung cấp đa dạng các vitamin như vitamin K, vitamin A, kali, vitamin C, chất xơ và cũng chứa folate rất tốt cho sức khỏe.
Tự tay làm món salad kiểu Địa Trung Hải theo biến tấu của riêng bạn không hề khó. Nó vừa đảm bảo được hương vị tươi ngon, giòn ngọt lại đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu để làm salad kiểu Địa Trung Hải:
Nguyên liệu cơ bản làm:
Dưa hấu: 1/4 quả
Dưa chuột: 1 quả
Hành tây tím: 1/4 củ
Phô mai thảo mộc Feta: 1 miếng (80g)
Rau cải rocket: một nắm nhỏ
Hạt dẻ cười xắt nhỏ: một chút
Thành phần nguyên liệu trộn sốt:
Giấm balsamic: 2 thìa canh
Dầu ô liu: 1 thìa canh
Nước chanh: 1/2 thìa canh
Vỏ chanh (tùy thích): một chút
Muối, bột tiêu: một chút
Cách làm salad kiểu Địa Trung Hải:
Bước 1: Dưa hấu cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt khoanh dày khoảng 0,5cm. Hành tây tím thái mỏng.
Bước 2: Rau rocket rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm. Chanh dùng dụng cụ bào lấy một chút vỏ, vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho các nguyên liệu gồm giấm, dầu ô liu, muối, bột tiêu, vỏ chanh bào và nước cốt chanh vào một chiếc bát. Khuấy hỗn hợp lên để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 4: Cho dưa hấu, dưa chuột, hành tím, phô mai Feta và rau rocket vào trong bát trộn salad.
Bước 5: Rắc hạt dẻ cười đã xắt nhỏ lên trên và rưới nước sốt rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad kiểu Địa Trung Hải:
Hương vị bùi bùi của hạt dẻ cười xen với hỗn hợp các gia vị, độ giòn mát của dưa hấu và dưa chuột cùng sự thơm ngon của phô mai và vị của hành tây sẽ khiến cho bữa ăn "nhẹ bụng" của bạn trở nên vô cùng ấn tượng, ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Mách bạn những mẹo nhỏ:
Khi mua dưa hấu bạn nên chọn những quả tròn đều, đầu đuôi đối xứng bởi vì những quả như vậy sẽ chín ngọt đều. Không nên chọn quả nhỏ, vẹo hoặc hình hồ lô vì chúng thường không ngon, nhạt. Hãy chọn những quả có cuống héo sẽ ngọt hơn bởi vì quả cuống tươi xanh có thể là những quả được hái sớm hoặc chưa chín. Bạn cũng nên chọn những quả dưa có phần rốn sâu, bởi dưa có rốn sâu thường là dưa ngon.
Để mua được rau rocket ngon bạn hãy chọn các siêu thị lớn cung cấp rau an toàn. Rau rocket thường được đóng thành những túi nhỏ với khối lượng vừa phải. Khi mua bạn chỉ cần quan sát rau trông tươi giòn, khô ráo, không bị héo hoặc thối rữa. Nếu bạn mua rau về dùng không hết có thể bảo quản bằng cách: Chuẩn bị 1 khăn mặt khô, sau đó xếp rau lên mặt khăn rồi cuộn tròn khăn lại. Tiếp theo bọc túi nilon rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản bằng cách này sẽ giúp hút độ ẩm và giữ rau luôn tươi và giòn.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp18 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.