- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn ướp trước hay chần trước? Món sườn om nếu sai thứ tự sẽ rất khô và dai đấy!
Sườn hầm là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích, không những vậy món canh này còn cực kỳ bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết nấu món gì ngon cho ngày mưa, hay chưa biết sườn heo nấu gì ngon thì hãy thử ngay công thức nấu sườn dưới đây nhé.
Sườn sau khi mua về bạn phải xử lý sơ qua. Để tiết kiệm thời gian, hầu hết mọi người đều chỉ cho vài lát gừng vào nồi để chần qua nước mà quên ướp sườn. Dù chỉ là ướp sườn hay chần sườn trước, nhưng nếu bạn làm sai 2 trình tự này trong quá trình om sườn thì món sườn om của bạn sẽ có hương vị không ngon, khô và dai.
Bây giờ, chỉ cần theo dõi quy trình dưới đây, bạn sẽ biết cái nào nên làm trước, cái nào làm sau.
Trước hết, mọi người nên rửa sạch sườn trước. Sau đó, đun sôi nước trong nồi, cho sườn và gừng thái sợi vào, nấu trong vài phút để khử mùi tanh của sườn.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho sườn đã chần vào bát, thêm gừng, xì dầu nhạt, rượu nấu ăn và muối vào, trộn đều một lúc rồi ướp trong 20 phút, sau khi sườn ngấm gia vị thì bạn lấy sườn ra và đi hầm.
Nên chần sườn trước rồi mới ướp sườn
Thế còn bạn, bạn đã làm đúng theo các bước chúng tôi vừa thực hiện chưa? Phương pháp đúng là nên chần sườn trước rồi mới ướp sườn, cuối cùng là hầm. Sườn chế biến theo thứ tự này thì thịt sườn sẽ mềm và ngon.
Tất nhiên, nếu chỉ là sườn heo hầm thì nhìn sẽ hơi đơn điệu, nếu kết hợp với các loại rau củ khác thì chất dinh dưỡng sẽ cao hơn, bồi bổ cơ thể nhiều hơn. Tôi sẽ dạy bạn cách nấu súp sườn heo với củ cải trắng, chà là đỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: sườn, củ cải trắng, chà là đỏ, gừng, rượu nấu, hành lá, giấm trắng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn heo theo các bước mà chúng tôi đã nói đến ở trên. Củ cải trắng gọt vỏ, thái miếng, đồng thời rửa sạch chà là đỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm sườn, gừng, muối và đun khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Sau đó, bạn cho củ cải trắng vào và tiếp tục hầm, lúc này bạn có thể cho thêm một giọt giấm trắng vào, nó sẽ giúp tăng mùi vị của sườn. Hầm thêm nửa tiếng thì cho quả chà là đỏ vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút sau đó cho ra thưởng thức.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.