- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt bò xào bông thiên lý thơm ngon đậm vị
Thịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thăn (hoặc loại thịt bò bạn yêu thích)
- 200g bông thiên lý
- 2 tép tỏi băm
- 1/2 củ hành tím băm
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (tùy chọn)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (nếu có) khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bông thiên lý nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
- Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho bông thiên lý vào xào nhanh tay.
- Nêm nếm gia vị (hạt nêm, nước mắm, đường) cho vừa ăn.
- Cho thịt bò đã xào vào chảo bông thiên lý, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Thịt bò xào bông thiên lý là món ăn dễ làm, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Để thịt bò mềm ngon, bạn có thể ướp thịt với chút baking soda trước khi ướp gia vị.
- Xào thịt bò và bông thiên lý trên lửa lớn để giữ được độ giòn ngọt của rau và thịt không bị dai.
- Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.