- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, "sơn hào hải vị" cũng không sánh bằng
Thịt heo được chế biến theo cách này, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích ăn, ai thử rồi lại muốn ăn tiếp.
Nếu bạn đã chán món ăn từ thịt heo theo các cách chế biến truyền thống, hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bông tuyết dưới đây. Món ăn này không chỉ lạ mắt mà mùi vị cũng khá đặc biệt và thơm ngon, với vỏ ngoài giòn rụm hòa quyện với vị thơm, ngọt, dai dai của thịt heo bên trong khiến ai ăn cũng thấy ghiền.
Cách làm món thịt heo bông tuyết
Nguyên liệu chính (dành cho 3-4 người ăn)
Thịt heo (nạc thăn hoặc nạc vai) : 300g
Chanh (không bắt buộc):1/4 miếng
Tiêu xanh: 1/3 thìa cà phê
Cải bắp tím: 1 lá
Hành tây: 1/3 củ
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Gia vị ướp thịt
Rượu sake: 1 muỗng canh
Xì dầu: 1 muỗng cà phê
Bột gừng: 1/4 thìa cà phê
Muối: 1/4 thìa cà phê
Tiêu: Tùy theo khẩu vị
Nguyên liệu làm vỏ áo chiên
Bột mỳ: 1 cốc
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Nước: 1 ly
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Nguyên liệu làm nước chấm
Xì dầu: 2 muỗng canh
Giấm: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Nước: 1/3 cốc
Cách làm:
BƯỚC 1: Cắt thịt heo thành miếng vuông 2 cm, cho vào rổ để loại bỏ hết nước còn sót lại hoặc bạn có thể lót giấy ở dưới bát để thấm hết nước. Nêm nếm gia vị và để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều.
BƯỚC 2: Cắt ớt xanh, hành tím và cải bắp tím thành miếng vừa ăn. Chanh cắt thành từng lát mỏng và chia đôi.
BƯỚC 3: Rắc bột nếp và trộn cho bột bám đều vào thịt heo. Đổ nước vào bát rồi cho các nguyên liệu để làm bột áo chiên thịt. Nhúng thịt trong bột áo và chiên trong dầu nóng đến 160°C cho giòn.
BƯỚC 4: Cho các nguyên liệu nước sốt vào nồi, đun sôi nhẹ, sau đó cho tiếp rau đã cắt nhỏ vào đảo đều nhanh tay, khi tinh bột sệt lại thì tắt bếp.
BƯỚC 5: Cho thịt heo bông tuyết ra đĩa dùng kèm với nước sốt chua ngọt.
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm món ăn này cùng với cơm cũng rất ngon. Để món ăn ngon hơn, bạn nên thưởng thức khi chúng còn nóng, khi đó vỏ bánh sẽ được giòn.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.