Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, "sơn hào hải vị" cũng không sánh bằng

Thịt heo được chế biến theo cách này, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích ăn, ai thử rồi lại muốn ăn tiếp.

Nếu bạn đã chán món ăn từ thịt heo theo các cách chế biến truyền thống, hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bông tuyết dưới đây. Món ăn này không chỉ lạ mắt mà mùi vị cũng khá đặc biệt và thơm ngon, với vỏ ngoài giòn rụm hòa quyện với vị thơm, ngọt, dai dai của thịt heo bên trong khiến ai ăn cũng thấy ghiền.

Cách làm món thịt heo bông tuyết

Nguyên liệu chính (dành cho 3-4 người ăn)

Thịt heo (nạc thăn hoặc nạc vai) : 300g

Chanh (không bắt buộc):1/4 miếng

Tiêu xanh: 1/3 thìa cà phê

Cải bắp tím: 1 lá

Hành tây: 1/3 củ

Bột gạo nếp: 1/2 cốc

Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, sơn hào hải vị cũng không sánh bằng-1

Gia vị ướp thịt

Rượu sake: 1 muỗng canh

Xì dầu: 1 muỗng cà phê

Bột gừng: 1/4 thìa cà phê

Muối: 1/4 thìa cà phê

Tiêu: Tùy theo khẩu vị

Nguyên liệu làm vỏ áo chiên 

Bột mỳ: 1 cốc

Bột gạo nếp: 1/2 cốc

Nước: 1 ly

Dầu ăn: 4 muỗng canh

Nguyên liệu làm nước chấm

Xì dầu: 2 muỗng canh

Giấm: 3 muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Nước: 1/3 cốc

Cách làm:

BƯỚC 1: Cắt thịt heo thành miếng vuông 2 cm, cho vào rổ để loại bỏ hết nước còn sót lại hoặc bạn có thể lót giấy ở dưới bát để thấm hết nước. Nêm nếm gia vị và để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều.

Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, sơn hào hải vị cũng không sánh bằng-2

BƯỚC 2: Cắt ớt xanh, hành tím và cải bắp tím thành miếng vừa ăn. Chanh cắt thành từng lát mỏng và chia đôi.

Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, sơn hào hải vị cũng không sánh bằng-3

BƯỚC 3: Rắc bột nếp và trộn cho bột bám đều vào thịt heo. Đổ nước vào bát rồi cho các nguyên liệu để làm bột áo chiên thịt. Nhúng thịt trong bột áo và chiên trong dầu nóng đến 160°C cho giòn.

Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, sơn hào hải vị cũng không sánh bằng-4Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, sơn hào hải vị cũng không sánh bằng-5

BƯỚC 4: Cho các nguyên liệu nước sốt vào nồi, đun sôi nhẹ, sau đó cho tiếp rau đã cắt nhỏ vào đảo đều nhanh tay, khi tinh bột sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, sơn hào hải vị cũng không sánh bằng-6

BƯỚC 5: Cho thịt heo bông tuyết ra đĩa dùng kèm với nước sốt chua ngọt.

Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, sơn hào hải vị cũng không sánh bằng-7

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm món ăn này cùng với cơm cũng rất ngon. Để món ăn ngon hơn, bạn nên thưởng thức khi chúng còn nóng, khi đó vỏ bánh sẽ được giòn.

Chúc các bạn thành công!

Theo An Nhiên - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ thịt lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.