- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, "sơn hào hải vị" cũng không sánh bằng
Thịt heo được chế biến theo cách này, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích ăn, ai thử rồi lại muốn ăn tiếp.
Nếu bạn đã chán món ăn từ thịt heo theo các cách chế biến truyền thống, hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bông tuyết dưới đây. Món ăn này không chỉ lạ mắt mà mùi vị cũng khá đặc biệt và thơm ngon, với vỏ ngoài giòn rụm hòa quyện với vị thơm, ngọt, dai dai của thịt heo bên trong khiến ai ăn cũng thấy ghiền.
Cách làm món thịt heo bông tuyết
Nguyên liệu chính (dành cho 3-4 người ăn)
Thịt heo (nạc thăn hoặc nạc vai) : 300g
Chanh (không bắt buộc):1/4 miếng
Tiêu xanh: 1/3 thìa cà phê
Cải bắp tím: 1 lá
Hành tây: 1/3 củ
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Gia vị ướp thịt
Rượu sake: 1 muỗng canh
Xì dầu: 1 muỗng cà phê
Bột gừng: 1/4 thìa cà phê
Muối: 1/4 thìa cà phê
Tiêu: Tùy theo khẩu vị
Nguyên liệu làm vỏ áo chiên
Bột mỳ: 1 cốc
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Nước: 1 ly
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Nguyên liệu làm nước chấm
Xì dầu: 2 muỗng canh
Giấm: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Nước: 1/3 cốc
Cách làm:
BƯỚC 1: Cắt thịt heo thành miếng vuông 2 cm, cho vào rổ để loại bỏ hết nước còn sót lại hoặc bạn có thể lót giấy ở dưới bát để thấm hết nước. Nêm nếm gia vị và để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều.
BƯỚC 2: Cắt ớt xanh, hành tím và cải bắp tím thành miếng vừa ăn. Chanh cắt thành từng lát mỏng và chia đôi.
BƯỚC 3: Rắc bột nếp và trộn cho bột bám đều vào thịt heo. Đổ nước vào bát rồi cho các nguyên liệu để làm bột áo chiên thịt. Nhúng thịt trong bột áo và chiên trong dầu nóng đến 160°C cho giòn.
BƯỚC 4: Cho các nguyên liệu nước sốt vào nồi, đun sôi nhẹ, sau đó cho tiếp rau đã cắt nhỏ vào đảo đều nhanh tay, khi tinh bột sệt lại thì tắt bếp.
BƯỚC 5: Cho thịt heo bông tuyết ra đĩa dùng kèm với nước sốt chua ngọt.
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm món ăn này cùng với cơm cũng rất ngon. Để món ăn ngon hơn, bạn nên thưởng thức khi chúng còn nóng, khi đó vỏ bánh sẽ được giòn.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.