- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt heo bông tuyết thơm ngon, ăn một lần đã đủ gây nghiện, "sơn hào hải vị" cũng không sánh bằng
Thịt heo được chế biến theo cách này, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích ăn, ai thử rồi lại muốn ăn tiếp.
Nếu bạn đã chán món ăn từ thịt heo theo các cách chế biến truyền thống, hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bông tuyết dưới đây. Món ăn này không chỉ lạ mắt mà mùi vị cũng khá đặc biệt và thơm ngon, với vỏ ngoài giòn rụm hòa quyện với vị thơm, ngọt, dai dai của thịt heo bên trong khiến ai ăn cũng thấy ghiền.
Cách làm món thịt heo bông tuyết
Nguyên liệu chính (dành cho 3-4 người ăn)
Thịt heo (nạc thăn hoặc nạc vai) : 300g
Chanh (không bắt buộc):1/4 miếng
Tiêu xanh: 1/3 thìa cà phê
Cải bắp tím: 1 lá
Hành tây: 1/3 củ
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Gia vị ướp thịt
Rượu sake: 1 muỗng canh
Xì dầu: 1 muỗng cà phê
Bột gừng: 1/4 thìa cà phê
Muối: 1/4 thìa cà phê
Tiêu: Tùy theo khẩu vị
Nguyên liệu làm vỏ áo chiên
Bột mỳ: 1 cốc
Bột gạo nếp: 1/2 cốc
Nước: 1 ly
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Nguyên liệu làm nước chấm
Xì dầu: 2 muỗng canh
Giấm: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Nước: 1/3 cốc
Cách làm:
BƯỚC 1: Cắt thịt heo thành miếng vuông 2 cm, cho vào rổ để loại bỏ hết nước còn sót lại hoặc bạn có thể lót giấy ở dưới bát để thấm hết nước. Nêm nếm gia vị và để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều.
BƯỚC 2: Cắt ớt xanh, hành tím và cải bắp tím thành miếng vừa ăn. Chanh cắt thành từng lát mỏng và chia đôi.
BƯỚC 3: Rắc bột nếp và trộn cho bột bám đều vào thịt heo. Đổ nước vào bát rồi cho các nguyên liệu để làm bột áo chiên thịt. Nhúng thịt trong bột áo và chiên trong dầu nóng đến 160°C cho giòn.
BƯỚC 4: Cho các nguyên liệu nước sốt vào nồi, đun sôi nhẹ, sau đó cho tiếp rau đã cắt nhỏ vào đảo đều nhanh tay, khi tinh bột sệt lại thì tắt bếp.
BƯỚC 5: Cho thịt heo bông tuyết ra đĩa dùng kèm với nước sốt chua ngọt.
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm món ăn này cùng với cơm cũng rất ngon. Để món ăn ngon hơn, bạn nên thưởng thức khi chúng còn nóng, khi đó vỏ bánh sẽ được giòn.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...