Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê

Không cần mất quá nhiều thời gian ở trong bếp cũng như phải có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng làm được món thịt này.

Thịt lợn nướng tỏi là món làm rất đơn giản. Không cần mất quá nhiều thời gian ở trong bếp cũng như phải có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng làm được món thịt lợn nướng tỏi cực ngon này.

Sau khi ướp thịt, cho vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp bạn có thể yên tâm đi làm việc khác, đến khi quay lại là đã có một món thịt vô cùng ngon và hấp dẫn. Với những người lười chuyện bếp núc mà vẫn muốn ăn ngon thì món thịt lợn nướng tỏi này vô cùng phù hợp để làm.

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-1

Món thịt lợn nướng tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt lợn thăn: 750 gram

- 2 củ tỏi, 1 củ hành khô

- 1 muỗng cà phê bột tỏi

- 1 muỗng cà phê muối 

- 1 muỗng hạt tiêu 

- 1 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ. Chuẩn bị gia vị cần thiết.

- Cho thịt đã rửa sạch vào bát, tiếp đó cho tỏi băm, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, nếu thịt quá khô thêm 1 đến 2 muỗng canh nước. Sau đó sử dụng một con dao nhỏ, sắc nhọn xiên vào thịt nhiều lần để cho gia vị ngấm đều giúp thịt được đậm đà hơn. Thêm tiếp 1 muỗng dầu thực vật, lấy tay xoa đều một lúc để thịt mềm và thấm.

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-2

- Đặt thịt vào trong hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-3

- Lấy thit sau khi ướp xong bọc giấy bạc cho vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 200°C trong 50 phút. Sau khi hết 50 phút chúng ta mở giấy bạc ra kiểu tra xem thịt đã chín hoàn toàn chưa, nếu chưa thấy chín hoàn toàn chúng ta có thể bọc lại và đặt thêm 20 phút nữa cho thịt chín hẳn.

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-4

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-5

- Tháo phần giấy bạc ra và thái thịt chúng ta đã được một món thịt lợn nướng tỏi vô cùng ngon và hấp dẫn.

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-6

Mẹo nướng thịt ngon không phải ai cũng biết: 

1. Cách chọn thịt để nướng 

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-7

Chọn thịt tươi là miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo. Thịt phải có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Tốt nhất nên chọn miếng thịt có cả nạc và mỡ. Phần nạc và mỡ cần cân đối, nếu mạc quá nhiều sẽ gây khô còn mỡ quá nhiều sẽ gây cảm giác ngấy.

2. Cách ướp thịt nướng ngon

- Khi ướp không cần tẩm quá nhiều gia vị chỉ cần những gia vị cơ bản như tỏi, hành, mật ong, xả, ớt… Ngoài ra các chuyên gia ẩm thực cũng có môt mẹo nhỏ để ướp thịt được ngon, mềm, đậm đà đó là sử dụng thêm sữa đặc. Cụ thể, trong bước ướp thịt ngoài những nguyên liệu cần có chúng ta sẽ thêm 1 thìa cafe sữa đặc vào ướp cùng, việc này sẽ khiến miếng thịt được mềm và đậm vị hơn. Nhưng khi sử dụng sữa đặc các bà nội trợ cũng cần chú ý liều lượng và giảm phần đường, mật ong…của món thịt ướp đi để được vừa vị.

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-8Ướp thịt với một chút sữa đặc sẽ khiến thịt mềm và đậm vị hơn.

- Ướp thịt cần có thời gian để cho thịt ngấm gia vị, để đảm bảo việc ướp thịt được ngon ít nhất chúng ta cũng phải đảm bảo thịt được ướp từ 30 phút trở lên.

3. Cách nướng thịt 

- Thịt trước khi nướng cần được tẩm ướp vừa đủ, việc tẩm ướp đúng cách sẽ khiến miếng thịt sẽ được đậm vị và ngon hơn.

- Cần đảm bảo đồ dùng nướng thịt phải sạch sẽ, an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê-9

- Khi nướng cần để nhiệt độ vừa phải tránh trường hợp nhiệt độ quá cao gây cháy thịt, chỉ lật thịt khi một mặt chín đều rồi mới lật tiếp mặt sau. Nên sử dụng một chút dầu quét lên bề mặt thịt để việc nướng được nhanh, miếng thịt được mềm và không bị khô.

- Khi dùng thịt nướng cần bỏ hết phần bị cháy đi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chúc các bạn thành công!

Theo Mộc Mộc - Vietnamnet.vn


thịt lợn

thịt nướng

món ngon từ thịt