- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê
Không cần mất quá nhiều thời gian ở trong bếp cũng như phải có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng làm được món thịt này.
Thịt lợn nướng tỏi là món làm rất đơn giản. Không cần mất quá nhiều thời gian ở trong bếp cũng như phải có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng làm được món thịt lợn nướng tỏi cực ngon này.
Sau khi ướp thịt, cho vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp bạn có thể yên tâm đi làm việc khác, đến khi quay lại là đã có một món thịt vô cùng ngon và hấp dẫn. Với những người lười chuyện bếp núc mà vẫn muốn ăn ngon thì món thịt lợn nướng tỏi này vô cùng phù hợp để làm.
Món thịt lợn nướng tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt lợn thăn: 750 gram
- 2 củ tỏi, 1 củ hành khô
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ. Chuẩn bị gia vị cần thiết.
- Cho thịt đã rửa sạch vào bát, tiếp đó cho tỏi băm, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, nếu thịt quá khô thêm 1 đến 2 muỗng canh nước. Sau đó sử dụng một con dao nhỏ, sắc nhọn xiên vào thịt nhiều lần để cho gia vị ngấm đều giúp thịt được đậm đà hơn. Thêm tiếp 1 muỗng dầu thực vật, lấy tay xoa đều một lúc để thịt mềm và thấm.
- Đặt thịt vào trong hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.
- Lấy thit sau khi ướp xong bọc giấy bạc cho vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 200°C trong 50 phút. Sau khi hết 50 phút chúng ta mở giấy bạc ra kiểu tra xem thịt đã chín hoàn toàn chưa, nếu chưa thấy chín hoàn toàn chúng ta có thể bọc lại và đặt thêm 20 phút nữa cho thịt chín hẳn.
- Tháo phần giấy bạc ra và thái thịt chúng ta đã được một món thịt lợn nướng tỏi vô cùng ngon và hấp dẫn.
Mẹo nướng thịt ngon không phải ai cũng biết:
1. Cách chọn thịt để nướng
Chọn thịt tươi là miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo. Thịt phải có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Tốt nhất nên chọn miếng thịt có cả nạc và mỡ. Phần nạc và mỡ cần cân đối, nếu mạc quá nhiều sẽ gây khô còn mỡ quá nhiều sẽ gây cảm giác ngấy.
2. Cách ướp thịt nướng ngon
- Khi ướp không cần tẩm quá nhiều gia vị chỉ cần những gia vị cơ bản như tỏi, hành, mật ong, xả, ớt… Ngoài ra các chuyên gia ẩm thực cũng có môt mẹo nhỏ để ướp thịt được ngon, mềm, đậm đà đó là sử dụng thêm sữa đặc. Cụ thể, trong bước ướp thịt ngoài những nguyên liệu cần có chúng ta sẽ thêm 1 thìa cafe sữa đặc vào ướp cùng, việc này sẽ khiến miếng thịt được mềm và đậm vị hơn. Nhưng khi sử dụng sữa đặc các bà nội trợ cũng cần chú ý liều lượng và giảm phần đường, mật ong…của món thịt ướp đi để được vừa vị.
Ướp thịt với một chút sữa đặc sẽ khiến thịt mềm và đậm vị hơn.
- Ướp thịt cần có thời gian để cho thịt ngấm gia vị, để đảm bảo việc ướp thịt được ngon ít nhất chúng ta cũng phải đảm bảo thịt được ướp từ 30 phút trở lên.
3. Cách nướng thịt
- Thịt trước khi nướng cần được tẩm ướp vừa đủ, việc tẩm ướp đúng cách sẽ khiến miếng thịt sẽ được đậm vị và ngon hơn.
- Cần đảm bảo đồ dùng nướng thịt phải sạch sẽ, an toàn và đảm bảo vệ sinh.
- Khi nướng cần để nhiệt độ vừa phải tránh trường hợp nhiệt độ quá cao gây cháy thịt, chỉ lật thịt khi một mặt chín đều rồi mới lật tiếp mặt sau. Nên sử dụng một chút dầu quét lên bề mặt thịt để việc nướng được nhanh, miếng thịt được mềm và không bị khô.
- Khi dùng thịt nướng cần bỏ hết phần bị cháy đi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!
Theo Mộc Mộc - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.