- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chưng trứng trong nhiều năm giờ mới biết, trứng và cà chua không thể nấu cùng lúc
Hóa ra việc nấu trứng hay cà chua trước và sau vô cùng quan trọng, nó quyết định đến độ ngon cũng như chất lượng món ăn.
- Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
- Định làm món trứng thần thánh chuyên trị đau bụng của người miền Bắc, cô gái không ngờ lại cho ra sản phẩm hệt như chiếc bánh bông lan
- Không biết nấu nhiều món nhưng vẫn muốn quay vlog nấu ăn, Hari Won bèn hướng dẫn dân tình… cách luộc trứng gà bằng nước?
Trứng chưng cà chua là món ăn rẻ tiền nhưng được nhiều người yêu thích vì có hương vị đậm đà, đặc biệt trôi cơm. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chưng trứng trong nhiều năm, bạn đã bao giờ thắc mắc nên cho trứng hay cà chua nấu trước chưa?
Theo quan điểm của đầu bếp, về cơ bản, trứng và cà chua không nên nấu cùng một lúc. Hương vị của món ăn khác nhau nếu bạn cho thứ tự nấu của chúng khác nhau. Vậy, nguyên liệu nào nên nấu trước, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng tươi, 5 quả cà chua, 1 củ hành lớn và muối tinh (hoặc nước mắm), hành lá thái nhỏ
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Trứng đập ra bát, thêm ít muối (hoặc mắm) vừa đủ vào, dùng đũa đánh đều cho tan. Làm nóng dầu ăn trong chảo, để nhiệt độ dầu nóng đến 50% thì đổ trứng vào, đảo tái rồi cho ra đĩa.
- Làm nóng dầu trong chảo, hành khô thái nhỏ vào phi thơm, đổ cà chua thái hạt lựu vào, đảo đều đến khi cà chua mềm, thêm chút muối vừa đủ, cho trứng vào, chưng trên lửa lớn. Lưu ý, tại thời điểm này, thao tác làm phải nhanh thì món ăn mới ngon.
Lý do việc cho cà chua vào sau trứng vì cà chua giàu vitamin, lycopene nên nếu xào cà chua trước, việc đun nấu cà chua lâu quá trên bếp có thể phá huỷ các chất dinh dưỡng trong cà chua.
Ngoài ra, cà chua sẽ chảy ra rất nhiều nước trong quá trình xào trên chảo. Lúc này, chảo có quá nhiều nước nếu bỏ trứng vào sẽ khiến trứng không thể kết dính, trở nên lỏng lẻo, ảnh hưởng đến hương vị và thẩm mỹ.
Đó chính là lý do chúng ta nên chiên trứng trước rồi mới cho cà chua vào.
- Thêm 1 giọt dầu mè vào trứng, rắc ít hành lá thái nhỏ rồi cho chứng chưng cà chua ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.
Lưu ý:
- Để món ăn này ngon, nên chọn những quả cà chua chín, vỏ mỏng, màu đỏ đẹp.
- Cà chua nên gọt vỏ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.