- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món ức gà nướng đơn giản tại nhà
Ức gà nướng theo cách đơn giản này trẻ em, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.
Ức gà là phần thịt màu trứng nằm xung quanh ngực gà. Phần này có nhiều thịt, dinh dưỡng cao và có chất béo thấp nhất nên được nhiều người yêu thích và chế biến thường xuyên nhiều món ăn, nhất những người có nhu cầu giảm cân. Để đổi bữa, bạn hãy thử chế biến với cách ướp nướng đơn giản sau đây.
Ức gà nướng dễ ăn, ngon miệng mà không sợ tăng cân vì phần này nhiều dinh dưỡng lại ít chất béo nhất. (Ảnh: ĐMX)
Cách làm ức gà nướng
Nguyên liệu làm món ức gà nướng bạn cần chuẩn bị gồm nửa kg ức gà – khoảng 2 miếng lớn.
3 nhánh hành lá, vài tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ.
Sốt cà chua
Gia vị gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, tiêu xay, đường, muối.
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch bằng nước muối, gừng, để ráo nước và cắt lát to nhưng mỏng.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc, tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng.
Gừng gọt vỏ cắt chỉ.
Chọn ức gà tươi và nên chọn những chiếc ức có cân nặng vừa phải, không quá to, sẽ ướp nướng ngon nhất. (Ảnh: BHX)
Chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn sẽ uớp ức gà. Bạn đặt những miếng thịt ức gà mỏng vào đĩa, sau đó rắc gừng, tỏi, hành lá đã thái nhỏ lên trên.
Xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, tiêu xay, sốt cà chua trộn đều và rưới lên thịt ức gà. Nên trộn cho các miếng thịt ức gà ngấm gia vị trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Để thịt thấm mềm, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc đĩa thịt gà lại rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Nướng ức gà
Trước khi nướng, bạn có thể bỏ gừng, hành lá, tỏi ra khỏi miếng thịt rồi xếp đều vào khay nướng.
Làm nóng lò nướng/nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 180 độ C rồi cho thịt ức gà vào nướng 10 phút, lấy ra lật mặt thịt lại và nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho chín vàng đều 2 mặt là xong.
Món ức gà nướng thơm mềm không khô rất dễ ăn. (Ảnh: TL)
Lấy miếng thịt ức gà ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rắc thêm tiêu xay lên trên. Bạn cũng có thể rắc thêm một chút mè rang cho thơm.
Món ức gà nướng thơm mềm này có thể được ăn với cơm nóng, ăn cùng salad hay bánh mì sandwich đều ngon.
Bạn cũng có thể pha nước sốt ướp ức gà gồm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sa tế, 3 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm và gừng, tỏi, hành khô băm nhuyễn trộn đều để ướp. Với ức gà nướng mật ong, bạn không cần cắt miếng mỏng mà để miếng ức gà dày rồi khứa đều cho thấm gia vị.
Lưu ý với những người ăn kiêng, khi chế biến thịt ức gà, bạn nên hạn chế sử dụng dầu ăn, vì làm tăng lượng calo, có thể sử dụng dầu ô liu thay thế.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp12 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp14 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp16 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.