- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm móng giò kho tộ đậm đà đưa cơm
Những miếng móng giò kho tộ màu cánh gián nhìn đã thấy thèm, cắn một miếng thì hoàn toàn bị chinh phục vì thịt dẻo, mềm mà không nhũn, vị đậm đà, béo mà không ngấy.
Móng giò có thể chế biến nhiều món ngon như nấu canh, hầm cháo, luộc, om... Bạn cũng có thể biến tấu với món móng giò kho tộ lạ miệng.
Cách chế biến món móng giò kho tộ không phức tạp. Tuy nhiên, để thành phẩm đạt độ mềm dẻo mà không nhũn, bạn cần có bí quyết. Sau đây là các bước cần thực hiện:
Món móng giò kho tộ có hương vị thơm ngon hấp dẫn. (Ảnh: Sohu)
Nguyên liệu làm móng giò kho tộ
- 600gr móng giò
- 25gr đường phèn
0 500ml bia
- Hành lá một nắm nhỏ
- Gừng một miếng nhỏ
- 2 hoa hồi
- 1 miếng quế nhỏ
- Dầu ăn, muối, tương nhạt.
Các bước làm chân giò kho tộ
- Hơ lửa để làm sạch phần lông còn sót lại trên bề mặt móng giò, sau đó ngâm vào nước sạch vài phút rồi rửa sạch. Chặt nhỏ móng giò thành miếng vừa ăn. Bạn có thể nhờ người bán thịt làm công đoạn này để rút ngắn thời gian chế biến.
Móng giò làm sạch, chặt miếng vuông. (Ảnh: Sohu)
- Hành lá rửa sạch và buộc thành nút; gừng cắt thành từng lát mỏng.
- Đổ nước vào nồi, cho móng giò đã làm sạch vào, đun trên lửa lớn cho sôi, hớt bọt. Có thể thêm chút rượu và đun trên lửa lớn trong 2 phút để khử mùi tanh.
Chần qua móng giò để khử mùi hôi. (Ảnh: Sohu)
- Móng giò chần xong đem rửa bằng nước ấm nhiều lần cho sạch cặn, để ráo nước. Lưu ý không rửa bằng nước lạnh sau khi chần vì sẽ khiến móng giò bị co lại, căng cứng, khó hầm.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho đường phèn vào, bật lửa lớn để xào đường phèn, sau đó vặn lửa nhỏ, dùng đũa đảo cho đến khi nổi bong bóng đặc.
- Khi đường phèn tan hết và chuyển sang màu nâu caramel, bạn cho chân giò vào xào nhanh vài lần để bề mặt chân giò được phủ đều màu caramel.
Tạo màu cho móng giò.
- Cho bia, hành lá, gừng, hoa hồi và quế vào, đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa, đun trong 40 phút. Bia không chỉ có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm rất tốt mà còn khiến chân giò dẻo, ngon hơn.
- Sau 40 phút, bạn thêm lượng muối thích hợp và một ít nước tương nhạt cho vừa miệng, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa thêm 20 phút nữa. Bí quyết để món móng giò jkho tộ mềm, dẻo là không cho muối quá muộn hoặc quá sớm.
Đun móng giò với bia giúp tạo hương vị thơm ngon. (Ảnh: Sohu)
- Sau 20 phút, móng giò đã được hầm thật mềm và dẻo, bạn vặn lửa lớn để nước cạn bớt, khi nước sốt đặc lại thì múc móng giò bày ra đĩa.
Món móng giò kho tộ thành công có màu nâu đẹp mắt, tỏa hương thơm, ăn vào có độ mềm, dẻo, đậm đà.
Móng giò chín có màu sắc đậm đà. (Ảnh: Sohu)
Lưu ý khi làm món móng giò kho tộ
- Khi mua chân giò lợn, nên mua móng phía trước.
- Khi om móng giò, bạn cần cho đủ bia ngay từ đầu, không nên cho thêm lúc đang nấu vì sẽ khiến món ăn có mùi ngang.
- Móng giò cần được ninh trong khoảng 60 phút, thời điểm tốt nhất để nêm muối vừa ăn là sau khi ninh khoảng 40 phút.
Món móng giò kho tộ có màu sắc đẹp mắt, dẻo, thơm. (Ảnh: Sohu)
Theo VTC news
-
Vào bếp26 phút trướcPhương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcNhiều người thường ăn quả, bỏ lá nhưng ít ai biết thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc và Việt Nam có nhiều điểm khác biệt về gia vị, bạn có thể làm thử để đổi món cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVị tươi ngon từ thịt lợn kết hợp với vị chua, ngọt nhẹ của dứa khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn, món này cũng rất dễ chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcTiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.
-
Vào bếp2 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen. Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón mực trộn chua cay có độ giòn của mực, vị cay ngọt vô cùng hấp dẫn, món ăn này dễ làm, tiết kiệm thời gian chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó một loại cây quen thuộc nhiều người thường chỉ ăn củ mà lại bỏ lá nhưng ít ai biết được lá chế biến như món rau ngon có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc cực hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuẩn bị bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người nấu ăn. Tuy nhiên, có một vài món ăn tối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà vẫn giúp bạn ăn no, đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcTự làm ốc xào cay ở nhà, bạn không chỉ yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn rất tiết kiệm; bạn cũng không mất nhiều thời gian cho món này.
-
Vào bếp4 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.