- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm móng giò kho tộ đậm đà đưa cơm
Những miếng móng giò kho tộ màu cánh gián nhìn đã thấy thèm, cắn một miếng thì hoàn toàn bị chinh phục vì thịt dẻo, mềm mà không nhũn, vị đậm đà, béo mà không ngấy.
Móng giò có thể chế biến nhiều món ngon như nấu canh, hầm cháo, luộc, om... Bạn cũng có thể biến tấu với món móng giò kho tộ lạ miệng.
Cách chế biến món móng giò kho tộ không phức tạp. Tuy nhiên, để thành phẩm đạt độ mềm dẻo mà không nhũn, bạn cần có bí quyết. Sau đây là các bước cần thực hiện:
Món móng giò kho tộ có hương vị thơm ngon hấp dẫn. (Ảnh: Sohu)
Nguyên liệu làm móng giò kho tộ
- 600gr móng giò
- 25gr đường phèn
0 500ml bia
- Hành lá một nắm nhỏ
- Gừng một miếng nhỏ
- 2 hoa hồi
- 1 miếng quế nhỏ
- Dầu ăn, muối, tương nhạt.
Các bước làm chân giò kho tộ
- Hơ lửa để làm sạch phần lông còn sót lại trên bề mặt móng giò, sau đó ngâm vào nước sạch vài phút rồi rửa sạch. Chặt nhỏ móng giò thành miếng vừa ăn. Bạn có thể nhờ người bán thịt làm công đoạn này để rút ngắn thời gian chế biến.
Móng giò làm sạch, chặt miếng vuông. (Ảnh: Sohu)
- Hành lá rửa sạch và buộc thành nút; gừng cắt thành từng lát mỏng.
- Đổ nước vào nồi, cho móng giò đã làm sạch vào, đun trên lửa lớn cho sôi, hớt bọt. Có thể thêm chút rượu và đun trên lửa lớn trong 2 phút để khử mùi tanh.
Chần qua móng giò để khử mùi hôi. (Ảnh: Sohu)
- Móng giò chần xong đem rửa bằng nước ấm nhiều lần cho sạch cặn, để ráo nước. Lưu ý không rửa bằng nước lạnh sau khi chần vì sẽ khiến móng giò bị co lại, căng cứng, khó hầm.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho đường phèn vào, bật lửa lớn để xào đường phèn, sau đó vặn lửa nhỏ, dùng đũa đảo cho đến khi nổi bong bóng đặc.
- Khi đường phèn tan hết và chuyển sang màu nâu caramel, bạn cho chân giò vào xào nhanh vài lần để bề mặt chân giò được phủ đều màu caramel.
Tạo màu cho móng giò.
- Cho bia, hành lá, gừng, hoa hồi và quế vào, đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa, đun trong 40 phút. Bia không chỉ có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm rất tốt mà còn khiến chân giò dẻo, ngon hơn.
- Sau 40 phút, bạn thêm lượng muối thích hợp và một ít nước tương nhạt cho vừa miệng, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa thêm 20 phút nữa. Bí quyết để món móng giò jkho tộ mềm, dẻo là không cho muối quá muộn hoặc quá sớm.
Đun móng giò với bia giúp tạo hương vị thơm ngon. (Ảnh: Sohu)
- Sau 20 phút, móng giò đã được hầm thật mềm và dẻo, bạn vặn lửa lớn để nước cạn bớt, khi nước sốt đặc lại thì múc móng giò bày ra đĩa.
Món móng giò kho tộ thành công có màu nâu đẹp mắt, tỏa hương thơm, ăn vào có độ mềm, dẻo, đậm đà.
Móng giò chín có màu sắc đậm đà. (Ảnh: Sohu)
Lưu ý khi làm món móng giò kho tộ
- Khi mua chân giò lợn, nên mua móng phía trước.
- Khi om móng giò, bạn cần cho đủ bia ngay từ đầu, không nên cho thêm lúc đang nấu vì sẽ khiến món ăn có mùi ngang.
- Móng giò cần được ninh trong khoảng 60 phút, thời điểm tốt nhất để nêm muối vừa ăn là sau khi ninh khoảng 40 phút.
Món móng giò kho tộ có màu sắc đẹp mắt, dẻo, thơm. (Ảnh: Sohu)
Theo VTC news
-
Vào bếp23 phút trướcBạn muối dưa đã nhiều năm nhưng luôn có những lần thành công và thất bại đan xen, nguyên nhân có thể vì bạn đã bỏ qua 2 bước quan trọng dưới đây.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
-
Vào bếp7 giờ trướcDứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
-
Vào bếp19 giờ trướcNồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
-
Vào bếp23 giờ trướcỞ nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp2 ngày trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.