- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mồng tơi xào nấm siêu ngon
Rau mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, quen thuộc, thời gian chế biến nhanh nhưng rất ngon, phù hợp cả ăn chay, ăn mặn.
Nguyên liệu chế biến món rau mồng tơi xào nấm
300 gram rau mồng tơi
150 gram nấm bào ngư hoặc nấm đùi gà, nấm hương, nấm rơm...
Hành boa rô (tỏi tây)
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm...
Mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, bình dân, chế biến nhanh. (Ảnh: ART times)
Sơ chế nguyên liệu
Mồng tơi lặt lấy phần non, bỏ lá hư, rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt thành khúc dài khoảng 5cm.
Nấm bào ngư bỏ phần gốc cứng, rửa sạch với nước muối rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Nếu sử dụng các loại nấm khác như nấm đùi gà, nấm rơm, bạn cũng sơ chế tương tự nấm bào ngư, ngâm nấm với nước muối loãng rồi rửa sạch, vắt ráo nước.
Hành boa rô bỏ gốc, bỏ lá hư rửa sạch, cắt mỏng.
Xào mồng tơi với nấm
Rau mồng tơi xào nấm ngon thì rau phải giữ được màu rau xanh tươi, giòn, không bị úa vàng, không bị thâm đen. (Ảnh: ART times)
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho 1 ít hành boa rô đã cắt mỏng vào xào sơ. Cho tiếp nấm bào ngư/nấm đùi gà đã sơ chế vào xào, nêm nếm gia vị muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn.
Nấm chín, bạn cho mồng tơi vào đảo trên lửa lớn. Khi mồng tơi vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra đĩa, rắc lên trên ít tiêu xay.
Lưu ý rau mồng tơi khá nhanh chín, chỉ cần xào khoảng 4-5 phút là tắt bếp. Không nên xào kỹ làm rau nhũn mất ngon.
Thành phẩm là đĩa mồng tơi xào nấm với màu rau xanh tươi, không bị úa vàng, không bị thâm đen. Mồng tơi đảm bảo vừa chín tới còn giòn giòn, không nhũn; nấm ngọt thanh, hấp dẫn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp5 giờ trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp14 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp15 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp17 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
1 ngày trước
-
3 giờ trước
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.