- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mồng tơi xào nấm siêu ngon
Rau mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, quen thuộc, thời gian chế biến nhanh nhưng rất ngon, phù hợp cả ăn chay, ăn mặn.
Nguyên liệu chế biến món rau mồng tơi xào nấm
300 gram rau mồng tơi
150 gram nấm bào ngư hoặc nấm đùi gà, nấm hương, nấm rơm...
Hành boa rô (tỏi tây)
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm...
Mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, bình dân, chế biến nhanh. (Ảnh: ART times)
Sơ chế nguyên liệu
Mồng tơi lặt lấy phần non, bỏ lá hư, rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt thành khúc dài khoảng 5cm.
Nấm bào ngư bỏ phần gốc cứng, rửa sạch với nước muối rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Nếu sử dụng các loại nấm khác như nấm đùi gà, nấm rơm, bạn cũng sơ chế tương tự nấm bào ngư, ngâm nấm với nước muối loãng rồi rửa sạch, vắt ráo nước.
Hành boa rô bỏ gốc, bỏ lá hư rửa sạch, cắt mỏng.
Xào mồng tơi với nấm
Rau mồng tơi xào nấm ngon thì rau phải giữ được màu rau xanh tươi, giòn, không bị úa vàng, không bị thâm đen. (Ảnh: ART times)
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho 1 ít hành boa rô đã cắt mỏng vào xào sơ. Cho tiếp nấm bào ngư/nấm đùi gà đã sơ chế vào xào, nêm nếm gia vị muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn.
Nấm chín, bạn cho mồng tơi vào đảo trên lửa lớn. Khi mồng tơi vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra đĩa, rắc lên trên ít tiêu xay.
Lưu ý rau mồng tơi khá nhanh chín, chỉ cần xào khoảng 4-5 phút là tắt bếp. Không nên xào kỹ làm rau nhũn mất ngon.
Thành phẩm là đĩa mồng tơi xào nấm với màu rau xanh tươi, không bị úa vàng, không bị thâm đen. Mồng tơi đảm bảo vừa chín tới còn giòn giòn, không nhũn; nấm ngọt thanh, hấp dẫn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.