- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm nem rán giòn rụm, ăn cùng bún đậu thơm ngon hết sẩy!
Tại sao không tự mình vào bếp thực hiện ngay cách làm nem rán ăn bún đậu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây? Đảm bảo chỉ cần vài bước, bạn sẽ có ngay đĩa nem rán giòn ngon không kém gì ngoài hàng.
- Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!
- Chị em bỏ túi 6 bí quyết nấu ăn cực cơ bản, đảm bảo cân tất các món không thua gì đầu bếp xịn
- Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán
1. Nguyên liệu làm bún nem
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt nạc vai: 1kg - Cà rốt: 2 củ - Xu hào: 3 củ - Trứng gà: 3 quả - Bún ăn kèm nem - Đậu phụ - Bánh đa |
- Miến - Mộc nhĩ - Nấm hương - Hành lá - Tiêu, mì chính - Hành khô |
Nguyên liệu làm nem có thể thay đổi tuỳ theo sở thích của từng gia đình.
2. Cách làm nem rán trong bún đậu
Bước 1: Chuẩn bị nhân
- Để làm món ăn ngon như nem rán nên chọn thịt nạc vai xay.
- Miến ngâm nước: Ngâm thấy sợi miến mềm tay là được. Cắt ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.
- Hành khô bóc vỏ xay nhuyễn
- Nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm với nước sôi, sau đó nhặt bỏ chân và làm sạch, băm nhỏ.
- Cà rốt cạo vỏ, su hào gọt vỏ dùng bàn nạo bào thành sợi.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Sau khi thực hiện các thao tác trên bạn tiến hành đập trứng và trộn đều tất cả các nguyên liệu cùng với gia vị, tiêu, mì chính để tạo thành một hỗn hợp nhân nem.
Bước 2: Gói nem
- Muốn cho nem khi rán có màu vàng đẹp cần thực hiện một thao tác đó là dấp nước cho bánh đa nem. Có thể hoà bia hoặc đường, giấm, nước lọc thành hỗn hợp rồi phết đều lên vỏ bánh.
- Xúc một thìa nhân nem cho vừa đủ, cuộn 1 lớp cho chặt nem.
- Gấp gọn 2 đầu vào giữa, lại cuộn tiếp theo chiều từ phía ngực mình ra đằng trước cho đến khi hết lá bánh.
Bước 3: Rán nem
- Cho dầu nóng già, thì cho nem vào rán.
Sau đó nhanh chóng đảo nem để dầu nóng làm se ngay cả 2 mặt của chiếc nem. Như thế sẽ làm nem cứng hơn, tránh bị rách, bục.
- Rán như bình thường cho vàng đều 2 mặt nem là được.
Pha nước chấm ăn bún đậu
- Băm nhỏ tỏi, ớt pha loãng hỗn hợp gồm nước mắm, mì chính, tiêu, đường, giấm, nước đun sôi để nguội.
- Tuỳ khẩu vị từng gia đình mà chị em pha mặn nhạt cho phù hợp.
- Bún đậu nem có thể chấm cùng nước mắm hay mắm tôm pha chanh, ớt đường cũng rất ngon và hấp dẫn.
Cách làm nem rán ăn bún đậu như trên đây thật đơn giản. Chị em học ngay để tự làm ở nhà chiêu đãi gia đình. Chúc chị em thành công.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.