- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm nem rán giòn rụm, ăn cùng bún đậu thơm ngon hết sẩy!
Tại sao không tự mình vào bếp thực hiện ngay cách làm nem rán ăn bún đậu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây? Đảm bảo chỉ cần vài bước, bạn sẽ có ngay đĩa nem rán giòn ngon không kém gì ngoài hàng.
- Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!
- Chị em bỏ túi 6 bí quyết nấu ăn cực cơ bản, đảm bảo cân tất các món không thua gì đầu bếp xịn
- Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán
1. Nguyên liệu làm bún nem
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt nạc vai: 1kg - Cà rốt: 2 củ - Xu hào: 3 củ - Trứng gà: 3 quả - Bún ăn kèm nem - Đậu phụ - Bánh đa |
- Miến - Mộc nhĩ - Nấm hương - Hành lá - Tiêu, mì chính - Hành khô |
Nguyên liệu làm nem có thể thay đổi tuỳ theo sở thích của từng gia đình.
2. Cách làm nem rán trong bún đậu
Bước 1: Chuẩn bị nhân
- Để làm món ăn ngon như nem rán nên chọn thịt nạc vai xay.
- Miến ngâm nước: Ngâm thấy sợi miến mềm tay là được. Cắt ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.
- Hành khô bóc vỏ xay nhuyễn
- Nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm với nước sôi, sau đó nhặt bỏ chân và làm sạch, băm nhỏ.
- Cà rốt cạo vỏ, su hào gọt vỏ dùng bàn nạo bào thành sợi.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Sau khi thực hiện các thao tác trên bạn tiến hành đập trứng và trộn đều tất cả các nguyên liệu cùng với gia vị, tiêu, mì chính để tạo thành một hỗn hợp nhân nem.
Bước 2: Gói nem
- Muốn cho nem khi rán có màu vàng đẹp cần thực hiện một thao tác đó là dấp nước cho bánh đa nem. Có thể hoà bia hoặc đường, giấm, nước lọc thành hỗn hợp rồi phết đều lên vỏ bánh.
- Xúc một thìa nhân nem cho vừa đủ, cuộn 1 lớp cho chặt nem.
- Gấp gọn 2 đầu vào giữa, lại cuộn tiếp theo chiều từ phía ngực mình ra đằng trước cho đến khi hết lá bánh.
Bước 3: Rán nem
- Cho dầu nóng già, thì cho nem vào rán.
Sau đó nhanh chóng đảo nem để dầu nóng làm se ngay cả 2 mặt của chiếc nem. Như thế sẽ làm nem cứng hơn, tránh bị rách, bục.
- Rán như bình thường cho vàng đều 2 mặt nem là được.
Pha nước chấm ăn bún đậu
- Băm nhỏ tỏi, ớt pha loãng hỗn hợp gồm nước mắm, mì chính, tiêu, đường, giấm, nước đun sôi để nguội.
- Tuỳ khẩu vị từng gia đình mà chị em pha mặn nhạt cho phù hợp.
- Bún đậu nem có thể chấm cùng nước mắm hay mắm tôm pha chanh, ớt đường cũng rất ngon và hấp dẫn.
Cách làm nem rán ăn bún đậu như trên đây thật đơn giản. Chị em học ngay để tự làm ở nhà chiêu đãi gia đình. Chúc chị em thành công.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.