Đổi vị cho cả nhà với món nem chay rán thanh mát, ngon miệng

Nem chay rán là món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng lại được chế biến vô cùng đơn giản. Tuy vậy vẫn có không ít bạn vẫn chưa biết cách làm nem rán chay. Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Ưu điểm của nem rán chay

Món ăn ngon như nem rán chay thường được làm từ rau củ quả phù hợp với chị em ăn uống healthy.

- Nem rán chay thanh đạm cân bằng dinh dưỡng khi cơ thể đã nạp nhiều đạm từ thịt, cá.

- Món ăn đơn giản này có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày hay đãi khách đều phù hợp.

2. Công thức làm nem rán chay ngon

Nguyên liệu 

Nguyên liệu  Gia vị

-  Bánh tráng: 400gr

- Miến: 50gr

-  Đậu hũ trắng: 1 miếng

- Váng đậu 20gr

- Củ đậu: 80gr

- Hành tây: 50gr

- Cà rốt: 80gr

- Mộc nhĩ: 50gr

- Nấm hương: 50gr


 - Rau mùi

-  Hạt nêm chay: 2 muỗng 

- Tiêu: 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 100 ml

 

Đổi vị cho cả nhà với món nem chay rán thanh mát, ngon miệng-1

Nguyên liệu làm nem chay có thể thay đổi tuỳ theo sở thích của từng gia đình.

Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt, củ sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rồi dùng dao bào để bào thành các sợi nhỏ. Riêng với củ sắn, sau khi bào bạn cho vào túi vải, vắt cho ráo nước để khi chiên phần nhân không bị ướt.

- Hành tây gọt vỏ, băm nhuyễn. Còn rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

- Nấm mèo, nấm hương, váng đậu ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho mềm ra, rồi băm nhỏ.

- Miến ngâm với nước ấm khoảng 7 - 10 phút cho mềm rồi vắt ráo nước, lấy kéo cắt thành các khúc nhỏ khoảng 2 - 3cm.

2. Trộn nhân

- Cho đậu hũ trắng ra một tô đựng, dùng muỗng dằm nhuyễn đậu hũ ra.

- Cho lần lượt củ sắn, cà rốt, hành tây, rau mùi, nấm mèo, nấm hương, váng đậu, miến đã sơ chế vào trong tô đậu hũ.

- Thêm vào hỗn hợp nhân 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, trộn đều hỗn hợp, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, ướp trong vòng 5 - 7 phút là được.

3. Cuốn và chiên chả giò

- Trải miếng bánh tráng ra thớt, cho khoảng 1 muỗng canh nhân chả giò ra miếng bánh tráng, gấp phần cạnh ngoài lại, rồi gấp tiếp 2 mép 2 bên. Sau đó cuộn tròn lại là đã có cuốn chả giò đẹp mắt. Để cố định cuốn chả bạn có thể thoa một ít nước phần mép bánh cuối cùng của mỗi cuốn.

- Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 chén dầu ăn rồi đun ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu sôi, bạn lần lượt cho từng cuốn chả giò vào chiên khoảng 5 phút khi thấy chả vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Đổi vị cho cả nhà với món nem chay rán thanh mát, ngon miệng-2Đổi vị cho cả nhà với món nem chay rán thanh mát, ngon miệng-3Đổi vị cho cả nhà với món nem chay rán thanh mát, ngon miệng-4

Trình bày và thưởng thức

- Nem chay được cuốn chặt, đều tay, vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong ngọt bùi, ăn sần sật của rau củ.

- Ăn kèm nem với bún, rau sống.

- Chấm cùng nước mắm chua ngọt hay nước tương dằm ớt đều ngon.

Cách làm nem rán chay không hề khó. Chị em hãy lưu ngay công thức để tự làm và đổi vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Cách làm nem rán

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.