- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sau Tết Nguyên Đán, đổi vị cho cả nhà với món nộm bò khô hấp dẫn, chuẩn vị phố cổ Hà Nội
Món nộm bò khô dai giòn, cay cay đặc trưng là một trong những món ăn hấp dẫn, giải ngán sau Tết được nhiều người ưa chuộng.
Cách làm nộm bò khô
1. Nguyên liệu làm nộm bò khô
- 100gr thịt bò khô
- 1 củ cà rốt
- 1 quả đu đủ xanh
- 50gr đậu phộng
- Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi
Gia vị
- Nước mắm, giấm, đường
2. Cách làm nộm bò khô đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Sau đó bạn bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối.
- Cuối cùng bóp đu đủ và cà rốt bào sợi để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.
Bước 2: Trộn gỏi đu đủ
- Pha nước sốt trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc cùng với ớt băm và tỏi băm.
- Sau đó cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.
Bước 3: Hoàn thành món nộm bò khô
- 100gr bò khô bạn xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến cho thêm 50gr đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm bò khô chuẩn vị.
Thành phẩm
- Nộm bò khô với thành phần chính gồm gỏi đu đủ và cà rốt giòn giòn dễ chịu và những miếng bò khô dai mềm cay cay
- Khi ăn trộn với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và một ít rau càng tăng thêm phần kích thích hấp dẫn cho món ăn.
3. Một số lưu ý khi làm món nộm bò khô
- Những miếng bò khô ngon là những miếng có màu vàng sẫm, sợi dài và to, khi dùng tay xé thử thấy thịt rất dai và dẻo.
- Bạn hãy chú ý tới mùi vị của bò khô, những thịt bò khô ngon có mùi nồng và thơm đặc trưng của thịt bò, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị cay, ngọt và mặn vừa phải.
- Cần biết cách phân biệt bò khô thật và giả để tránh mua phải thịt giả, không chọn mua những loại đỏ hoặc đỏ thẫm, khi cầm thấy dính màu đỏ ra tay và không ngửi rõ được mùi thịt bò.
- Nên lựa chọn những trái đu đủ có lớp vỏ màu xanh mướt xen lẫn một ít đốm vàng, căng bóng và khi ấn vào sẽ có độ cứng vừa phải vì đây là loại đu đủ rất thích hợp để làm món nộm vì độ giòn tươi ngon của nó.
- Để đu đủ ra bớt nhựa, trước khi gọt khứa vài đường trên mình quả đu đủ, khi gọt bạn gọt trong thau nước muối pha loãng sẽ làm mủ không bị dính lên tay.
- Để đu đủ, cà rốt được giòn ngon, bào sợi xong bạn nhớ ngâm vào thau nước đá
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.