- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Nước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.
Cách làm nước gạo rang cũng thật đơn giản. Với vài bí quyết nho nhỏ sau đây, chị em sẽ tự làm cho gia đình những ly nước gạo rang thơm ngon, đảm bảo dưỡng chất, an toàn cho gia đình.
Nước gạo rang được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân. (Ảnh: TL)
Nguyên liệu làm nước gạo rang
- Gạo: 60g
- Nếp: 50g
- Sữa tươi không đường: 450 ml.
- Nước nóng: 600 ml.
- 2 muỗng canh đường, có thể dùng đường phèn để thanh mát hơn.
- 1 muỗng canh sữa đặc.
Cách làm nước gạo rang
Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ, rang nếp và gạo cho đến khi có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Nhớ đảo đều tay để gạo vàng đều, không bị cháy.
Vo sạch gạo đã rang rồi cho ra rổ, để ráo nước.
Nguyên liệu làm nước gạo rang rất đơn giản, chỉ có gạo, nếp, sữa tươi không đường, sữa đặc và nước lọc đun sôi. (Ảnh: BHX)
Cho gạo rang đã vo sạch vào nồi, đổ 600 ml nước nóng và 450 ml sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào gạo và nếp rang rồi ngâm khoảng 30 phút.
Tiếp đó, bạn đặt nồi hỗn hợp gạo rang, sữa, nước này lên bếp, nấu cho đến khi sôi, nổi bọt lăn tăn thì cho đường và sữa đặc vào rồi đảo đều, tắt bếp
Bạn dùng chiếc ray mịn và lọc lấy nước, bỏ phần bã hoặc có thể ăn.
Nước gạo rang đã lọc rất thơm ngon, bạn có thể uống nóng hoặc để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để uống được 2-3 ngày.
Lưu ý khi làm nước gạo rang, bạn nên chọn gạo chuẩn, hạt gạo tròn đều, không bị gãy nát. Khi vo gạo, bạn không nên vo quá kỹ hoặc quá lâu vì như vậy gạo sẽ bị mất chất.
Đối với đường và sữa, bạn có thể chuẩn bị một lượng vừa phải, tùy thuộc vào sở thích của mình. Nếu không muốn uống sữa đặc hoặc sữa tươi thì bạn có thể bỏ qua, thay bằng nước.
Theo VTC News
-
Vào bếp8 giờ trướcRau cải được phơi khô, muối cùng gia vi tạo nên món dưa chua ăn kèm với món chiên nướng hay để nấu canh, xào đều rất ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua ngao là món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng ngon miệng, nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm của gia đình trong những ngày hè oi bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa cơm tối chỉ với 3 món đơn giản nhưng bạn và gia đình sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng!
-
Vào bếp1 ngày trướcTép rang khế chua là món ăn dân dã với sự kết hợp vị bùi, ngon bổ của tép đồng với vị chua chua của khế, vừa ngon cơm lại rất dễ làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChiên đồ đông lạnh giòn tan và có hương vị thơm ngon như ngoài hàng là bí quyết mà không phải ai cũng biết, dù rất nhanh chóng và tiện lợi.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.