- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm pate gan heo đơn giản tại nhà
Nhiều người lầm tưởng pate gan heo khó làm và mất thời gian, bạn hãy vào bếp với công thức đơn giản vừa nhanh vừa dễ dưới đây.
Nguyên liệu làm pate gan heo:
Thịt heo nạc: 300g, thịt heo mỡ: 100g, gan heo: 500g, sữa tươi không đường: 300 ml, bánh mì sandwich: 2 lát, hành tím: 20g, hành tây: 1 củ, tỏi: 10g, bột mì: 40g, gia vị: đường trắng, muối, nước mắm, dầu ăn và hạt tiêu.
Cách làm pate gan heo
Sơ chế nguyên liệu
Gan bạn mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ sau đó ngâm vào 150ml sữa tươi (hoạc giấm, nước muối loãng) để làm sạch gan, không bám mùi. Khi mua bạn lựa miếng gan tươi, đều màu, có màu đỏ hoặc hồng tươi, không nên chọn gan màu sẫm hoặc ngả vàng vì đó là những lá gan không tươi hoặc bệnh. Phần sữa còn lại các bạn cho vào bánh mì sandwich xé nhỏ.
Xào pate
Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm vào đảo đều. Khi hành và tỏi có mùi thơm, bạn cho thịt xay và gan heo vào xào lên cho thịt và gan săn lại rồi cho tiếp mỡ heo vào, xào cho hỗn hợp này chín.
Để phần pate thêm đậm vị, bạn cho lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho thịt và gan heo thấm vị.
Khi thịt và gan vừa chín tới, bạn cho thêm 1 muỗng bơ rồi cho luôn bánh sandwich đã ngâm với sữa vào, xào đều lên trong 1 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: Khi xào bạn để lửa lớn để gan và thịt không bị ra quá nhiều nước.
Xay pate
Tiếp theo, bạn phần hỗn hợp đã xào trong chảo đi xay, chia nhỏ ra cho vào máy xay 2 - 3 lần xay là xong, tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể xay pate nhuyễn mịn hoặc xay thô.
Hấp pate
Để pate tách ra khỏi khuôn không bị dính, bạn quết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi dàn đều cho phẳng.
Tiếp theo, dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào làm pate bị nhão, không đông thành khối.
Sau đó, mang đi hấp cách thủy trong thời gian khoảng 60 phút là được.
Bạn úp hộp cho pate tuột ra đĩa, dùng lòng đỏ trứng quết bên ngoài miếng pate để tạo lớp ngoài béo ngậy rồi cho vào hộp hấp khoảng 5 phút nữa là xong. Hấp xong mang pate cho vào nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút ở 160 độ C cho cháy sém một chút sẽ ngon hơn.
Cuối cùng, bạn đem khuôn pate ra, đảo đều sau đó chia vào các hộp đựng thực phẩm, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.
Thành phẩm
Với cách làm pate gan heo này, bạn đã làm được một lô pate vừa mềm, ngon lại còn siêu nhanh. Bạn có thể ăn pate cùng với xôi, bánh mì hay cơm nóng đều rất ngon.
Pate gan heo, bạn có thể để bảo quản bằng tủ lạnh để ăn dần trong khoảng 2 tuần, còn nếu để ngăn đông thì sẽ bảo quản được hơn 1 tháng.
Theo VTCnews
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.