- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm pate gan heo đơn giản tại nhà
Nhiều người lầm tưởng pate gan heo khó làm và mất thời gian, bạn hãy vào bếp với công thức đơn giản vừa nhanh vừa dễ dưới đây.
Nguyên liệu làm pate gan heo:
Thịt heo nạc: 300g, thịt heo mỡ: 100g, gan heo: 500g, sữa tươi không đường: 300 ml, bánh mì sandwich: 2 lát, hành tím: 20g, hành tây: 1 củ, tỏi: 10g, bột mì: 40g, gia vị: đường trắng, muối, nước mắm, dầu ăn và hạt tiêu.
Cách làm pate gan heo
Sơ chế nguyên liệu
Gan bạn mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ sau đó ngâm vào 150ml sữa tươi (hoạc giấm, nước muối loãng) để làm sạch gan, không bám mùi. Khi mua bạn lựa miếng gan tươi, đều màu, có màu đỏ hoặc hồng tươi, không nên chọn gan màu sẫm hoặc ngả vàng vì đó là những lá gan không tươi hoặc bệnh. Phần sữa còn lại các bạn cho vào bánh mì sandwich xé nhỏ.
Xào pate
Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm vào đảo đều. Khi hành và tỏi có mùi thơm, bạn cho thịt xay và gan heo vào xào lên cho thịt và gan săn lại rồi cho tiếp mỡ heo vào, xào cho hỗn hợp này chín.
Để phần pate thêm đậm vị, bạn cho lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên cho thịt và gan heo thấm vị.
Khi thịt và gan vừa chín tới, bạn cho thêm 1 muỗng bơ rồi cho luôn bánh sandwich đã ngâm với sữa vào, xào đều lên trong 1 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: Khi xào bạn để lửa lớn để gan và thịt không bị ra quá nhiều nước.
Xay pate
Tiếp theo, bạn phần hỗn hợp đã xào trong chảo đi xay, chia nhỏ ra cho vào máy xay 2 - 3 lần xay là xong, tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể xay pate nhuyễn mịn hoặc xay thô.
Hấp pate
Để pate tách ra khỏi khuôn không bị dính, bạn quết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi dàn đều cho phẳng.
Tiếp theo, dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào làm pate bị nhão, không đông thành khối.
Sau đó, mang đi hấp cách thủy trong thời gian khoảng 60 phút là được.
Bạn úp hộp cho pate tuột ra đĩa, dùng lòng đỏ trứng quết bên ngoài miếng pate để tạo lớp ngoài béo ngậy rồi cho vào hộp hấp khoảng 5 phút nữa là xong. Hấp xong mang pate cho vào nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút ở 160 độ C cho cháy sém một chút sẽ ngon hơn.
Cuối cùng, bạn đem khuôn pate ra, đảo đều sau đó chia vào các hộp đựng thực phẩm, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.
Thành phẩm
Với cách làm pate gan heo này, bạn đã làm được một lô pate vừa mềm, ngon lại còn siêu nhanh. Bạn có thể ăn pate cùng với xôi, bánh mì hay cơm nóng đều rất ngon.
Pate gan heo, bạn có thể để bảo quản bằng tủ lạnh để ăn dần trong khoảng 2 tuần, còn nếu để ngăn đông thì sẽ bảo quản được hơn 1 tháng.
Theo VTCnews
-
Vào bếp1 giờ trướcQuất hồng bì đang vào mùa, bạn có thể tận dụng loại quả này để trị ho hiệu quả bằng cách chế biến đồ uống dưới đây.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướchả cuốn cá trích có hình thức bên ngoài giống chả giò nhưng điểm độc đáo là nhân được làm từ cá trích, nước chấm của món ăn này cũng khác biệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcBí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcHãy cùng khám phá công dụng và cách làm chuối ngâm giấm trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCông thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.
-
Vào bếp1 ngày trướcNộm sứa xoài xanh là một món vô cùng hấp dẫn và dễ làm, sứa có vị ngọt thanh, giòn giòn kết hợp vị chua của xoài mang đến cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm thường ngày nhưng nếu được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, bữa ăn sẽ trở nên ngon là miệng và hấp dẫn hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKho quẹt là món ăn dân dã của người Nam Bộ, món này ăn kèm cơm trắng hay chấm rau củ luộc đều rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau cải được phơi khô, muối cùng gia vi tạo nên món dưa chua ăn kèm với món chiên nướng hay để nấu canh, xào đều rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua ngao là món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng ngon miệng, nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm của gia đình trong những ngày hè oi bức này.