- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm quýt ngâm đường: Phương thuốc hiệu quả cho bệnh cảm vào những ngày giao mùa
Hương quýt thơm dịu, khi thưởng thức lại mang thêm vị ngọt ngọt pha lẫn một chút chua chua đặc trưng vốn có của trái quýt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm quýt ngâm đường:
- Quýt: 1,5kg
- Đường trắng: 1,5kg
- Bột baking soda: 1/3 cốc
- Muối thô: 1 muỗng canh
Cách làm quýt ngâm đường chuẩn vị
Bước 1: Cho nước vào nồi, rồi cho lọ thủy tinh vào úp ngược lại. Khi bắt đầu sôi thì giảm lửa vừa-nhỏ và đun thêm 2-3 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Rửa quýt bằng cách ngâm chúng trong bột baking soda, chà xát bề mặt với muối thô, sau đó rửa kĩ dưới vòi nước để loại bỏ độ ẩm.
Bước 3: Cắt quýt thành những lát dày.
Bước 4: Trộn quýt đã cắt lát và đường trong một cái bát. Để ở nhiệt độ phòng khoảng một ngày cho đến khi đường tan, và trộn đều từ trên xuống dưới. (Nếu thêm 3 quả chanh và nước cốt chanh vào thì có thể làm nước quýt có vị chua rất ngon)
Bước 5: Khi đường tan hết, bạn đổ vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng và đậy nắp lại. Tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng trong nửa ngày. Tiếp đến, cho vào tủ lạnh và thưởng thức trong hai ngày.
Thành phẩm:
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một lọ quýt ngâm đường vừa thơm ngon, vừa mang lại nhiều công dụng hữu ích. Những khi gió lạnh thì còn gì bằng một liều thuốc phòng chống cảm lạnh tự nhiên. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm quýt ngâm đường này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp2 giờ trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp8 giờ trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.